ฉันเดินทางไปเที่ยวเชียงใหม่คนเดียวเมื่อเดือนสิงหาคม 2012 และอยู่ที่เชียงใหม่เกินกว่าหนึ่งสัปดาห์ มันช่างเป็นทริปที่ฉันได้พักผ่อนและผ่อนคลายมาก
ฉันพักที่ "At Home At Chiang Mai" เป็นเวลา 2 คืนก่อนจะย้ายออกไปพักที่สตาร์ โฮเทลซึ่งอยู่ใกล้กับไนท์บาซาร์ เหตุผลที่ฉันพักที่ At Home At Chiang Mai ก็เพราะว่ามันตั้งไม่ไกลจากตลาดนัดวันเสาร์และวันอาทิตย์ได้และสามารถเดินไปได้
At Home At Chiang Mai บริหารจัดการโดยทีมพี่ชายและน้องสาว ซึ่งพี่ชายนั้นเป็นหมอฟัน มีคลีนิคเป็นของตัวเองซึ่งตั้งอยู่ด้านหน้าของโรงแรมนั้นเลย! พี่น้องทั้งสองคนเป็นคนที่เป็นมิตรมาก สุภาพและติดดิน และก็มักจะคอยให้ข้อมูลกับฉันตลอดเวลาที่ฉันมีคำถามสงสัย
ฉันได้รับการต้อนรับโดยเจ้าของคนน้องสาวเมื่อมาถึงที่โรงแรม ฉันได้ห้องพักอยู่บนชั้นสามเป็นห้องที่หันไปทางถนนใหญ่ ห้องพักราคาหนึ่งพันบาทจาก booking.com แต่มันคุ้มกว่าราคาที่จ่ายไปมาก
ห้องพักกว้างขวางที่มีเตียงขนาดควีนไซส์ ทีวีจอแบน และระเบียงสวยด้านหน้าและระเบียงเล็ก ๆ ด้านข้าง ห้องพักที่ถูกตกแต่งอย่างดีนั้นสว่างและสดใส และทำให้รู้สึกสบายทันทีที่เข้ามาข้างใน
ห้องพักยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรวมถึงสิ่งที่เจ้าของคิดมาอย่างดีเพื่อให้แขกที่พักเกิดความประทับใจ เช่น อินเตอร์เน็ตไร้สายฟรีที่เร็วและเชื่อมต่อไม่ติดขัด กลอนประตู - เพื่อความปลอดภัยของผู้หญิงที่ท่องเที่ยวคนเดียว
ทุกอย่างนั้นใหม่และถูกเก็บกวาดอย่างสะอาดและกว้างขวาง ห้องน้ำที่อากาศถ่ายเทได้ดีนั้นมีขนาดเหมาะสมเช่นเดียวกับของใช้ในห้องน้ำที่จัดเตรียมไว้
ฉันรู้สึกดี สบายและปลอดภัยที่ได้พักที่ "At Home At Chiang Mai"
ที่พักแห่งนี้เป็นสถานที่ที่เยี่ยมมาก แต่หากเจ้าของไม่มีบริการและให้ความเป็นกันเองกับลูกค้าในระดับสูง หรือคำนึงถึงลูกค้าเป็นหลักแล้ว ที่นี่คงไม่ใช่ที่พักที่เยี่ยมไปได้
โรงแรมแห่งนี้เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดที่ฉันเคยพักมาและเป็นที่ที่ฉันรู้สึกได้รับการต้อนรับและความเป็นกันเอง ฉันรู้สึกถึงความจริงใจ ความใส่ใจและความห่วงใยจากเจ้าของที่พักที่มีให้กับแขกที่มาเข้าพักเมื่อฉันได้สัมผัสมันด้วยตัวเองในวันถัดมา
ฉันจองชั้นเรียนทำอาหารสำหรับ 1 วันเอาไว้ และจะมีคนมารับเวลา 8 โมงครึ่ง แต่เมื่อเวลา 9 โมง คนที่มารับก็ยังไม่มา ฉันได้พูดคุยกับเจ้าของคนน้องสาวระหว่างเวลาครึ่งชั่วโมงที่รออยู่นั้น ซึ่งเธอก็ให้คำแนะนำกับฉันว่าควรจะไปซื้อของที่ไหนและวิธีสังเกตพวกหลอกขายของให้นักท่องเที่ยว
ระหว่างครึ่งชั่วโมงนั้น เธอเดินออกไปดูข้างนอกหลายครั้งว่ารถที่มารับฉันนั้นมาหรือยัง และเมื่อเวลา 9 โมงเธอถามชื่อโรงเรียนสอนทำอาหารที่ฉันจองไว้เพื่อที่เธอจะได้โทรไปถามให้ ช่างดีอะไรอย่างนี้!!! นี่คือเหตุผลว่าทำไมที่นี่ถึงได้เป็นที่ชื่นชอบ!
ประตูทางเข้าหลักจะถูกปิดในตอนกลางคืนและสามารถเข้าออกได้โดยใช้ระบบการ์ด ซึ่งมันเจ๋งมากสำหรับฉัน คุณไม่ต้องถือกุญแจหลายดอกตอนออกไปข้างนอก นี่เป็นครั้งแรกของฉันที่ฉันได้พักในที่พักซึ่งใช้ระบบการ์ดเข้าออก
โรงแรมนี้เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก เจ้าของคนน้องสาวคนนั้นเล่าให้ฉันฟังว่ามีแขกคนหนึ่งยืนกรานจะพักที่นี่เป็นเวลา 6 วันให้ได้แม้ว่าเขาจะต้องเปลี่ยนห้อง 6 ครั้งก็ตาม!
ฉันจะมาพักที่นี่อีกแน่นอนเมื่อฉันมาที่เชียงใหม่
รักษาสิ่งที่ทำไว้ดีแล้วต่อไปนะ!