มาต่อกันที่วัดศรีสุพรรณ เป็นวัดที่มีประวัติการก่อสร้างมาตั้งแต่ครั้งอดีตกว่า 500 ป... อ่านเพิ่มเติม
Unseen in Chiang Mai อุโบสถเงิน วัดศรีสุพรรณ สร้างโดยชาวบ้าน... อ่านเพิ่มเติม
หากคุณผ่านมาทางถนนวัวลายอย่าลืมเข้าไปแวะชมวิหารของวัดศรีสุพรรณที่ทำด้วยเงินทั้งหลัง เป็นสิ่งที่น่าชมอย่างยิ่งครับ
เป็นอีกครั้งที่ได้ไปเยือนภาคเหนือด้วยเหตุผลของการทำงานนักข่าวที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ และครั้งนี้ได้มีโอกาสเยือนวัดต้นแบบที่สวยงามแทบทั้งวัด โดยเฉพาะโบสถ์ที่สร้างไว้อย่างสวยงามด้วยดีบุก(บางคนเรียกโบสถ์เงิน) ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังแบบโบราณเป็นเรื่องราวของชาวพื้นเมือง ในวรรณคดี ภาพบางตอนมีเรื่องราวที่เป็นเรื่องเล่าของภูมิภาคนี้ โดยโดยรวมการได้จุดเทียนและถวายภาายในโบสถ์แล้วนั่งอธิฐานจิต ซึมซับบรรยากาศของชาวพุทธรล้านนาอาจจะทำให้เรามีสติที่สงบขึ้นบ้าง
ไปชื่นชมความสง่างามของโบสเงิน งามมาก บรรยากาศหน้าโบสถ์ดี ไปง่ายอยู่ถนนวัวลาย อยากให้ทุกท่านที่ไปเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปชมและทำบุญกันนะคะ
อุโบสถ์เงินสวยงามมาก วิจิตรบรรจงสร้าง
ข้างบนพระอุโบสถห้ามผู้หญิงขึ้นไปโดยเด็ดขาดตามจารีตล้านนา เลยได้แต่มองอยู่หน้าประตูข้างล่าง
สงบร่มรื่นมากค่ะ
บรรยากาศในวัดดีมากๆโดยเฉพาะที่จอดรถที่เพียงพอ แตกต่างจากวัดอื่นๆที่ที่จอดรถค่อนข้างนอก มีอุโบสถเงินหลังแรกของประเทศไทย
เป็นวัดที่มีอุโบสถเงินสวยงาม อยู่บนถนนวัวลาย แต่ห้องน้ำแย่มากๆๆ มีอยู่แค่ไม่กี่ห้อง ทั้งๆที่เป็นวัดดัง ห้องน้ำสกปรกมาก ไม่มีคนดูแลความสะอาด แถมห้องน้ำสองในสี่ห้องก็ตัน อุจจาระอืดลอยเป็นที่น่าขยะแขยง สงสัยว่าทางวัดทำไมไม่ใส่ใจดูแล