อุโบสถเงิน

วัดที่สวยงามอีกวัดหนึ่งของเชียงใหม่บนถนนวัวลาย อุโบสถทำด้วยเงิน มีลวดลายที่สวยงาม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 ธันวาคม ค.ศ. 2019
G5409WOoscarm
วัดที่ประดับด้วยเงิน

เป็นวัดเก่าแก่ มีโบสถ์ที่ตกแต่งไปด้วยโลหะเงินทั้งหลัง มีการแกะสลักที่สวยงาม... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2019
Piriyakan
เมืองนนทบุรี, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 986 รายการ

รีวิวเมื่อ 26 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

หากคุณผ่านมาทางถนนวัวลายอย่าลืมเข้าไปแวะชมวิหารของวัดศรีสุพรรณที่ทำด้วยเงินทั้งหลัง เป็นสิ่งที่น่าชมอย่างยิ่งครับ

ขอบคุณ PCP186

เป็นอีกครั้งที่ได้ไปเยือนภาคเหนือด้วยเหตุผลของการทำงานนักข่าวที่ต้องเดินทางอยู่เป็นประจำ และครั้งนี้ได้มีโอกาสเยือนวัดต้นแบบที่สวยงามแทบทั้งวัด โดยเฉพาะโบสถ์ที่สร้างไว้อย่างสวยงามด้วยดีบุก(บางคนเรียกโบสถ์เงิน) ภายในมีจิตรกรรมฝาผนังแบบโบราณเป็นเรื่องราวของชาวพื้นเมือง ในวรรณคดี ภาพบางตอนมีเรื่องราวที่เป็นเรื่องเล่าของภูมิภาคนี้ โดยโดยรวมการได้จุดเทียนและถวายภาายในโบสถ์แล้วนั่งอธิฐานจิต ซึมซับบรรยากาศของชาวพุทธรล้านนาอาจจะทำให้เรามีสติที่สงบขึ้นบ้าง

ขอบคุณ vachirahut
รีวิวเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016

ไปชื่นชมความสง่างามของโบสเงิน งามมาก บรรยากาศหน้าโบสถ์ดี ไปง่ายอยู่ถนนวัวลาย อยากให้ทุกท่านที่ไปเชียงใหม่อย่าลืมแวะไปชมและทำบุญกันนะคะ

ขอบคุณ Nisa1616
รีวิวเมื่อ 23 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

อุโบสถ์เงินสวยงามมาก วิจิตรบรรจงสร้าง
ข้างบนพระอุโบสถห้ามผู้หญิงขึ้นไปโดยเด็ดขาดตามจารีตล้านนา เลยได้แต่มองอยู่หน้าประตูข้างล่าง
สงบร่มรื่นมากค่ะ

ขอบคุณ Sompan T
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2015

บรรยากาศในวัดดีมากๆโดยเฉพาะที่จอดรถที่เพียงพอ แตกต่างจากวัดอื่นๆที่ที่จอดรถค่อนข้างนอก มีอุโบสถเงินหลังแรกของประเทศไทย

ขอบคุณ papuilom