วัดเก่าแก่ เชียงใหม่

เจดีย์หลวง” เนื่องจากในภาษาเหนือหรือคำเมือง หลวงแปลว่า “ใหญ่” หมายถึง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 24 กันยายน ค.ศ. 2024
เชอ ร
มีงานแสงสีเสียง

ไปทอดกฐินที่เชียงใหม่ ใกล้ๆ วันลอยกระทงค่ะ ที่วัดมีงานแสงสีเสียง สวยงามมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2024
jitsiri

รีวิวเมื่อ 9 กันยายน ค.ศ. 2015 ผ่านมือถือ

วัดเจดีย์หลวงเป็นวัดสัญลักษณ์สำคัญของเชียงใหม่ ซากเจดีย์โบราณขนาดยักษ์โดดเด่นเป็นสิ่งสะท้อนถึงความรุ่งเรืองในอดีต บริเวณวัดมีจุดน่าสนใจมากมาย เดินชมเพลินๆก็อาจใช้เวลาเป็นชั่วโมงได้

มาช่วงเช้าหรือเย็นจะดีที่สุดเพราะอากาศไม่ร้อน

ขอบคุณ PhakapongP
รีวิวเมื่อ 6 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นวันที่ความสำคัญ และมีอายุที่เก่าแก่มานาน เกือบหลายปี ชาวไทยจะมาเวียนเทียนพรรษาในเทศกาลที่สำคัญ หรือ วันพระใหญ่

ขอบคุณ Halodao
รีวิวเมื่อ 4 กันยายน ค.ศ. 2015

อย่างที่เคยบอกไว้ในรีวิวก่อนว่าเราชอบเชียงใหม่มากเพราะมีวัดเก่าหลายวัด ที่สำคัญหลายวัดสำคัญตั้งอยู่ภายในเมืองซึ่งอยู่ไม่ไกลกับมากนัก เราแนะนำารเดินทางท่องเที่ยวสำคัญในเมืองเราแนะนำเช่าจักรยานเลยค่ะ

ขอบคุณ bewtii2015
รีวิวเมื่อ 3 กันยายน ค.ศ. 2015

ควรค่าแก่การสักการะ ปฏิมากรรมโปราณที่หลงเหลือไว้ห้จดจำ เดินขึ้นบันไดเพื่อชมความงามภายในเจดีย์ได้ มีประเพณีเก่าแก่ลืบทอด

ขอบคุณ Muse36
รีวิวเมื่อ 2 กันยายน ค.ศ. 2015

เป็นวัดโบราณมีมาตั้งแต่สมัยเชียงใหม่เป็นราชธานี ยอดเจดีย์ได้หักพังลงมาเมื่อครั้งเกิดแผ่นดินไหวครั้งใหญ่เมื่อหลายร้อยปีมาแล้ว โดยคนโบราณเชื่อว่าเกิดจากพญานาคพลิกตัว วัเจดีย์หลวงตั้งอยู่ในเขตเมืองชั้นใน เดินทางสะดวก มีร้านค้าและที่จอดรถไว้ให้บริการมากมาย

1  ขอบคุณ anuchart2015