เจดีย์หลวง” เนื่องจากในภาษาเหนือหรือคำเมือง หลวงแปลว่า “ใหญ่” หมายถึง... อ่านเพิ่มเติม
ไปทอดกฐินที่เชียงใหม่ ใกล้ๆ วันลอยกระทงค่ะ ที่วัดมีงานแสงสีเสียง สวยงามมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่ในเมืองเชียงใหม่ กลางคืนสวยงามากในบรรยากาศของความอลังการและศักดิ์สิทธิ์ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ เคยเป็นที่ประดิษฐานเสาอินทขีล (เสาหลักเมือง) ของเมืองเชียงใหม่ กราบไหว้พระเจ้าอุ่นเมือง (หลวงพ่อขาว) พระประธานอายุกว่า 700 ปี
วัดเจดีย์หลวง เป็นวัดเก่าเเก่ในจังหวัดเชียงใหม่ เป็นองค์พระเจดีย์ที่มีความสำคัญที่สุดองค์นึง ในเชียงใหม่ มีชื่อเสียงในเรื่องงานประเพณีใส่ขันดอก ผู้คนส่วนใหญ่ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่างหลั่งไหลกันมาสักการะบูชาด้วยความเคารพนับถือ
วัดเจดีย์หลวง มีเจดีย์โบราณใหญ่มากๆ และภายในวัดกว้างขว้างเดินกันเลินเลยครับ บรรยากาศร่มเย็น มีหลวงพ่อให้กราบไหว้ จุดเด่นมีต้นไม้อายุมาก ใหญ่มากๆภายในวัด
ชมความใหญ่โตโอฬารขององค์เจดียืที่เหลือแต่ฐานที่ได้รับการบูรณะแล้ว ตั้งอยู่บนถนนที่ไม่ห่างจากแหล่งช้อปปิ้งกลางเมืองเชียงใหม่
Old temple in Chiang mai near street walking ท่านที่มาต้องมาสักการะบูชาครับเป็นสถานที่เก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่
วัดเจดีย์หลวงเป็นวัดสัญลักษณ์สำคัญของเชียงใหม่ ซากเจดีย์โบราณขนาดยักษ์โดดเด่นเป็นสิ่งสะท้อนถึงความรุ่งเรืองในอดีต บริเวณวัดมีจุดน่าสนใจมากมาย เดินชมเพลินๆก็อาจใช้เวลาเป็นชั่วโมงได้
มาช่วงเช้าหรือเย็นจะดีที่สุดเพราะอากาศไม่ร้อน