วัดเก่าแก่ เชียงใหม่

เจดีย์หลวง” เนื่องจากในภาษาเหนือหรือคำเมือง หลวงแปลว่า “ใหญ่” หมายถึง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิว 1 สัปดาห์ก่อน
เชอ ร
มีงานแสงสีเสียง

ไปทอดกฐินที่เชียงใหม่ ใกล้ๆ วันลอยกระทงค่ะ ที่วัดมีงานแสงสีเสียง สวยงามมากค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 มีนาคม ค.ศ. 2024
jitsiri

รีวิวเมื่อ 12 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

กว้างขวางแบบบ้านๆแต่น่าเลื่อมใส
เดินทางไม่ในอยู่ในตัวเมืองมีหลายเจดีย์ร่มรื่น สมกับที่เป็นวัดสำคัญในเชียงใหม่

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2019
1  ขอบคุณ Global725764
รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ไปกราบขอพร สงบอิ่มบุญอิ่มกายและอิ่มใจ มีความสุข ทุกครั้งที่มา อยากให้ไปด้วยจิตที่สงบ แต่งกายให้สุภาพ ถ่ายรูปในจุดที่เหมาะสม มาทุกครั้งที่มาเชียงใหม่

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ prodpran42
รีวิวเมื่อ 9 พฤศจิกายน ค.ศ. 2019

วัดเจดีย์หลวงสร้างอยู่กลางใจเมืองเชียงใหม่ ซึ่งแต่เดิมถือว่าเป็นศูนย์กลางการปกครองของเชียงใหม่ เจดีย์หลวง มีตำนานเล่าขานว่ามีทางเชื่อมไปถึงวัดเจ็ดยอด และวัดถ้ำเชียงดาว

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2018
3  ขอบคุณ 13157TH
รีวิวเมื่อ 1 กันยายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เนื่องจาก เป็นวันพระศีลใหญ่ ตั้งใจมาทำบุญ วัดเจดีย์หลวงวรวิหาร เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเดินเวียนเทียนได้

วันที่ไปเยือน: กันยายน ค.ศ. 2019
ขอบคุณ Halodao
รีวิวเมื่อ 4 สิงหาคม ค.ศ. 2019

วัดเจดีย์หลวง ไปกี่ครั้งก็ชื่นชอบ ทั้งความสวยงาม และประเพณีประจำปี (ใส่ขันดอก) ผ่านไปกี่ครั้งก็ต้องแวะที่วัดนี้

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ ATV_GRAND