ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม
มาเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาไหว้มาแวะที่นี่ ถือว่าพลาดจ้า ภายในอุโบสถมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของวัด และภาพเก่าเยอะแยะมากมาย
มาเชียงใหม่ก็ต้องมาไห้วพระวัดนี้ เป็นวัดประจำพี่มะโรงด้วยนะ ถ้าใครเกิดต้องมากราบไห้วทำบุญกัน เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงใหม่ด้วย
เป็นอีกวัดคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเชียงใหม่ที่มีความงดงามทั้งภายในเเละภายนอกของตัววัดที่ยังคงศิลป ความเป็นล้านนาอย่างสมบูรณ์
วัดนี้เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีพระธาตุองค์ใหญ่ ชาวไทยและต่างชาตินิยมมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นพระธาตุประจำปีของคนเกิดปีมะโรง
วัดนี้เป็นวัดที่คนปีมะโรงไม่ควรพลาดในการมาทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล บริเวณใกล้เคียงมีร้านอาหารมากมายให้เลือก การเดินทางสะดวกและอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่
เราไปทำบุญวันเกิดสำหรับคนเกิดปีมะโรง
แต่ช่วงนี้อากาศร้อนมากแต่ยังมีนักท่องเที่ยวไปที่วัดนี้มาก
ติดกันมีวัดที่มีสถาปัตยกรรมงดงามมากเช่นกัน