ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม
สามารถเดินจากประตูท่าแพได้นะคะ แต่ค่อนข้างไกลหน่อย(เราเดินไหว้พระเกิน9วัดค่ะในหนึ่งวัน)
วัดไม่ได้ใหญ่โตมากนักแต่ผู้คนเยอะแยะมากายมาไหว้พระขอพร เป็นอีกวัดนึงที่สวยมากค่ะ
เป็นวัดสำคัญที่อยู่กลางเมืองเชียงใหม่ เพราะฉะนั้นวันเสาร์อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวก็จะมีคนเยอะเป็นพิเศษ
นอกจากวิหารหลวงด้านหน้าแล้ว ลองเดินเข้าไปข้างในวัด ชมวิหารลายคำที่ประดิษฐานพระสิงห์ / พระธาตุประจำปีเกิดปีมะโรง / แล้วลัดเลาะเข้าไปด้านในอีกนิดเพื่อไหว้พระนอน
ยิ่งลึกเข้าไปเรื่อยๆ คุณก็จะพบกับความสงบที่ต่างจากด้านหน้าได้อย่างไม่น่าเชื่อ
ที่วัดมีตลาดเล็กๆ ขายของกินของใช้ มีร้านขายกระเป๋าผ้าฝ้ายราคาไม่แพง เหมาะสำหรับซื้อไปเป็นของฝาก
วัดอารามหลาง มีอุโบสถ เก่า และ ยุคใหม่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน มีพระพุธรูป เก่างดงาม ให้สักการะ จิตรกรรมผนังภายในโบสถ์ อุโบสถ สวยงดงามมาก บริเวณโดยรอบยังมีการจัดการที่ดี สะอาด และยังแสดงความเป็นโบราณสถานแบบล้านนาไว้ได้ อยู่สุดถนนคนเดินวันเสาร์
วัดพระสิงห์ สวยงาม โดยเฉพาะองค์พระสิงห์จำลอง ดูขลัง โบสถ์ หรือวิหารต่างๆ มีกลิ่นอายของล้านนา ชอบวัดนี้มาก
วัดนี้สวยงามเป็นศิลปะล้านนา เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทธสิหิงส์ ซึ่งเป็นที่เคารพของปวงชนชาวไทย สวยงามมากๆ
มาเชียงใหม่แล้วไม่ได้มาไหว้มาแวะที่นี่ ถือว่าพลาดจ้า ภายในอุโบสถมีเรื่องราวเกี่ยวกับความเป็นมาของวัด และภาพเก่าเยอะแยะมากมาย