เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม
เคยไปเมื่อตอนเป็นเด็กนานมากเลยมีโอกาสได้กลับไปสักการะบูชาอีกครั้งยังคงประทับใจวัดแห่งนี้สวยงามและมีก... อ่านเพิ่มเติม
วัดอยู่กลางเมืองดูเหมือนจะวุ่นวายหน่อย เป็นวัดประจำปีเกิดของปีมะโรง ตั้งใจจะมาหลายครั้ง พอได้เดินถนนคนเดินเลยแวะไหว้พระเพราะอยู่ใกล้ๆ กัน ถ้ามีโอกาสจะไปอีกและหาข้อมูลให้พร้อมกว่านี้
ไหว้พระ ทำบุญ ภายในวัดร่มรื่น นักท่องเที่ยวเยอะ ทั้งคนไทยและต่างชาติ
ถ้าไปเชียงใหม่ ไม่ควรพลาด แต่ควรไปช่วงเย็นๆเพราะกลางวันแดดร้อน ไหว้พระเสร็จก็เดินชิวๆ ถนนคนเดินท่าแพต่อ อิ่มบุญ อิ่มท้อง
วัดพระสิงห์ อยู่กลางเมืองเชียงใหม่ วัดเก่าแก่คู่เมืองเชียงใหม่ มีอุโบสถพุทธศิลป์แบบล้านนนา สามารถมาไหว้พระพุทธสิหิง เพื่อเป็นศิริมงคล
เป็นวัดที่ำสำคัญคู่เมืองเชียงใหม่มาช้านาน เวลามาเที่ยวไปวันธรรมดาคนไม่ค่อยเยอะ แต่ตอนหัวค่ำคนเยอะหน่อยเพราะไม่ค่อยร้อนมาก ส่วนวันหยุดยาวหรือเสาร์อาทิตย์ คนเยอะมาก ๆ คะ พอเข้าไปในวิหาร ถึงกับตระลึงในจิตกรรมฝาผนังที่วิจิตรงดงามมาก
พระอารามหลวงแห่งนี้ปัจจุบันใหญ่โตโอ่อ่า แต่เสน่ห์ของวัดแห่งนี้ยังคงเป็นอุโบสถเก่าและจิตรกรรมฝาผนังที่วิจิตรงดงาม
สามารถเดินจากประตูท่าแพได้นะคะ แต่ค่อนข้างไกลหน่อย(เราเดินไหว้พระเกิน9วัดค่ะในหนึ่งวัน)
วัดไม่ได้ใหญ่โตมากนักแต่ผู้คนเยอะแยะมากายมาไหว้พระขอพร เป็นอีกวัดนึงที่สวยมากค่ะ