ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม
วัดพระสิงห์ เป็นวัดที่ชอบวัดนึง มีความสวยงาม พระสิงห์ตั้งอยู่หน้าโบสถ์ ภายในโบสถ์จะมีให้ทำบุญใส่ตุง แขวนไว้ข้างบน
ทุกครั้งที่ได้ไปเชียงใหม่จะต้องไปวัดพระสิงห์วรมหาวิหารแห่งนี้ ไหว้พระประธานในโบสถ์ และที่สำคัญต้องไปไหว้พระพุทธสิหิงค์ในวิหารลายคำที่อยู่ด้านในให้ได้
แม้จะไม่ใช่วิหารที่ใหญ่โตโอ่โถง แต่ด้วยลวดลายปูนปั้น,แสงเงา รวมถึงจิตรกรรมฝาผนังภายใน ก็สวยงามจับใจ เหมือนได้หลุดเข้าไปในยุคอดีต
ในช่วงที่ไม่ใช่เทศกาลวิหารแห่งนี้จะเงียบสงบและปลอดนักท่องเที่ยวทำให้วิหารยิ่งดูขลัง ดังนั้นจึงควรหลีกเลี่ยงช่วงเทศกาลเพื่อให้ได้บรรยากาศที่สงบจริงๆ
มีโอกาสได้มาเชียงใหม่พวกเราเลยมาชมจิตกรรมฝาผนังที่สวยงามเก่าแก่และกราบนมัสการพระพุทธสีหิงค์ที่เป็นพระพุทธรูปคู่เมืองล้านนาให้เป็นสิริมงคลกับพวกเรา เอาบุญมาฝากด้วย มาเชียงใหม่อย่าลืมมาทำบุญที่วัดพระสิงห์นะ
วัดพระสิงห์เป็นวัดสำคัญของเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดที่ประดิษฐาน พระสิงห์ (พระพุทธสิหิงค์) พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่และแผ่นดินล้านนา
ตัววัดพระสิงห์เป็นสถาปัตยกรรมล้านนาอันงดงาม บริเวณโดยรอบร่มรื่นสงบน่าเดินชมมาก(หากแดดไม่ร้อนนัก) ใช้เวลาซัก 30-60 นาทีเดินสูดกลิ่นไอชาวเหนือย้อนวันได้ทีเดียว ห้ามพลาดจริงๆ
วัดพระสิงห์ตั้งอยู่ใจกลางเมือง ภายในมีพระพุทธสิหิงส์ประดิษฐานในอุโบสถ เป็นวัดที่สวยงามและเงียบสงบ ตอนเย็นๆ แวะเอารถมาจอดเพื่อเดินตลาดคนเดินวันอาทิตย์ได้ค่ะ อยู่ใกล้ๆกัน
วัดพระสิงห์วรวิหาร จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อำเภอเมือง วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร เป็นวัดสำคัญในประวัติศาสตร์แห่งแผ่นดินล้านนามานับแต่อดีต เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ตั้งแต่สมัยล้านนา พญาผายูกษัตริย์องค์ที่ 5 ในราชวงศ์มังรายโปรดเกล้าฯ ให้สร้างวัดนี้ขึ้น ในปีพ.ศ. 1888 พร้อมทั้งสร้างพระเจดีย์สูง 24 ศอกองค์หนึ่ง เพื่อใช้เป็นที่บรรจุอัฐิของพญาคำฟู พระราชบิดา