จิตรกรรมฝาผนังสวยงาม

ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มกราคม ค.ศ. 2024
MrTravelonCyber
ทริป9วัด

เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 เมษายน ค.ศ. 2023
Sightseer60632079091

รีวิวเมื่อ 11 ตุลาคม ค.ศ. 2015

วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร ตั้งอยู่ตรงถนนสิงหราช เดินทางสะดวกใกล้ประตูท่าแพ มีรถสาธารณะวิ่งผ่านหน้าวัด ส่วนคนที่นำรถส่วนตัวมาเข้าไปจอดในวัดได้เลย ภายในวัดจะมีอุโบสถ โบสถ์ สวยงามมากทุกครั้งจะไปไหว้เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ตัว

ขอบคุณ ochin2015
รีวิวเมื่อ 10 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ตั้งใจว่าจะไหว้พระหลายๆ วัด จุดเริ่มต้น คือ วัดพระสิงห์ค่ะ เลือกวันมาได้ดีมาก เพราะมีงานต้อนรับเจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ พระเทพปริยัติ มาวัดเดียว ได้ไหว้พระทั้งจังหวัดเลยค่ะ เป็นพระอารามหลวง และเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองเชียงใหม่ค่ะ ด้านหลังโบสถ มีเจดีย์พระธาตุประจำปีนักษัตรมะโรง มีวิหารลายคำ (ประดิษฐานพระพุทธสิหิงค์) หอไตร เข้าไปนั่งไหว้พระ สนทนาธรรมกับพระภิกษุด้านในได้ค่ะ

1  ขอบคุณ jitsiri
รีวิวเมื่อ 9 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดที่สำคัญมากกลางเมืองเชียงใหม่ สามารถเข้าชมได้ทั้งกลางวันและกลางคืน โดยเฉพาะกลางคืนทางวัดจะเปิดไฟทำให้สวยงามมาก

ขอบคุณ Pattaraporn K
รีวิวเมื่อ 6 ตุลาคม ค.ศ. 2015

เป็นวัดประจำวันเกิดปีมะโรง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย ช่วงปีใหม่คนมาสักการะค่อนข้างเยอะ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือต่างชาติ ที่จอดรถหายาก อาจจะต้องจอดด้านนอกแล้วเดินเข้ามา วัดพระสิงห์มีทั้งที่เชียงใหม่และเชียงราย

ขอบคุณ pandatrip2015
รีวิวเมื่อ 5 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ที่ตั้งอยู่ใจกลางเหมือนหัวใจของคนที่มาเยือนถนนคนเดินวันอาทิตย์ ก่อนเดินเที่ยวสามารถมาไหว้พระที่วัดก่อนได้สบาย ๆ ที่จอดรถก็สะดวก ยามค่ำคืนอลังการณ์อย่างมาก วิหาร อุโบสถก็สวยงามเหลืองอร่าม...มีตลาดนัดขายของล้านนาเล็ก ๆ อยู่ข้างวิหารด้วย ด้านหลังของวัดเป็นสถานที่ฝึกเรียนของเณรไว้ศึกษาพระธรรม ภายในวัดบรรยากาศร่มรื่นมีทางเดินให้คำสอนจากป้ายตลอด

ขอบคุณ Yingseas