จิตรกรรมฝาผนังสวยงาม

ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มกราคม ค.ศ. 2024
MrTravelonCyber
ทริป9วัด

เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 เมษายน ค.ศ. 2023
Sightseer60632079091

รีวิวเมื่อ 8 ธันวาคม ค.ศ. 2016

สวย วิจิตรงดงาม โดยเฉพาะตอนเย็นที่ไฟเริ่มเปิด อยู่ในตัวเมือง มีกิจกรรมให้ปฎิบัติธรรม เหมาะสำหรับไปกราบไหว้สักการะ

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ romrawink
รีวิวเมื่อ 6 ธันวาคม ค.ศ. 2016 ผ่านมือถือ

มาแล้วก็รู้สึกปลื้มใจอย่างไรชอบกล ดีใจ ภูมิใจ อุ่นใจ อย่างบอกไม่ถูกเลยนะครับ ทำให้เราคิดถึงลิเวอร์พูลขึ้นมาทันทีเลยครับ

วันที่ไปเยือน: พฤศจิกายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Londoner2505
รีวิวเมื่อ 24 ตุลาคม ค.ศ. 2016

องค์เจดีย์เหลืองอร่ามดั่งทองจริงๆ สวยเจิดจ้ากว่าที่คิดไว้มากทีเดียว .. มีองค์พระทั้งในอุโบสถด้านหน้า และพระนอนด้านหลังให้กราบไหว้อธิษฐาน
อีกทั้งในอุโบสถกลางมีรูปวาดผนังที่สวยงาม และบ่งบอกถึงประติมากรรมชั้นยอดของอดีตเมืองล้านนา
สถานที่ก็อยู้ใจกลางเมือง ไปมาสะดวก ที่จอดรถก็จัดไว้อย่างเพียงพอทั้งด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Petcharat S

ภายในวัดสงบร่มรื่น บรรยากาศดี นักท่องเที่ยวมาไหว้พระเยอะพอสมควร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองใกล้ๆกันมีวัดอีกหลายวัดสามารถเดินเที่ยวไปเรื่อยๆได้ หรือถ้าเช่าจักรยานปั่นเที่ยววัดรอบๆบริเวณนี้ก็ได้

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2016
ขอบคุณ PXPXXE
รีวิวเมื่อ 4 กันยายน ค.ศ. 2016

อีกวัดที่มีชื่อเสียงและเป็นสถานที่ตั้งพระธาตุประจำปี มะโรง ด้วยความทรงคุณค่าที่รักษามาช้านาน โดดเด่นด้วยรูปหล่อเหมือน ครูบาศรีวิชัย ตนบุญล้านนา(นักบุญล้านนา) พระนักพัฒนาที่เป็นแรงบรรดาลใจและเป็นที่เคารพของชาวล้านนา และ ภาคอื่นๆ โดยวัดอยู่ใกล้กับถนนคนเดินวันอาทิตย์ หากใครได้มา ควรเป็นอย่างยิ่งที่ต้องแวะสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคล

วันที่ไปเยือน: มิถุนายน ค.ศ. 2016
ขอบคุณ Wathit P