บันทึก
ทำบุญวันพระ

มาเชียงใหม่คราวนี้ ตรงกับวันพระค่ะ ลงจากเครื่องบิน มาไหว้พระที่นี่เป็นแห่งแรก เนื่องจากวันพระ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2023
jitsiri
ช่างเป็นสถานที่ๆสวยงามมากๆค่ะ

ช่างเป็นสถานที่ที่สวยงามตะการตา พระพุทธรูปและ ภาพเขียนต่างๆช่างสวยงามจริงๆค่ะ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2023
Departure14522410610
เมืองเชียงใหม่, ไทย

รีวิวเมื่อ 13 สิงหาคม ค.ศ. 2019

งดงามมาก อยู่ในเมือง น่าจะแวะไปสักการะ ...ชาวตปท. เยอะ ...สะอาดเรียบร้อย วันที่ไปอากาศดี ถ่ายรูปได้สวยมาก

วันที่ไปเยือน: สิงหาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ samornrat
รีวิวเมื่อ 29 กรกฎาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก​ ที่จอดรถค่อนข้างน้อย​ ควรใช้รถสาธารณะหน้าวัด​ มีรถรางชมรอบคูเมืองเพลินๆ​ แค่แปดสิบบาท

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2019
2  ขอบคุณ Pongbhol
รีวิวเมื่อ 30 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ชอบสถาปัตยกรรมวัดแบบนี้ สวยและดูสงบ และอยู่ไม่ไกล ใกล้ตัวเมืองสะดวกในการเดินทางมาวัดนี้ มาเชียงใหม่ทีไรต้องมาวัดนี้ตลอด

วันที่ไปเยือน: พฤษภาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ independent9919
รีวิวเมื่อ 14 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

วัดกลางเมืองเชียงใหม่ พระอารามหลวง พุทธสถานสำคัญสำหรับศาสนพิธี ที่สำคัญ มาไหว้พระ ฟังธรรม ศึกษาศิลปะวัฒนธรรม หรือ วันอาทิตย์มาเที่ยวถนนคนเดิน ก็เริ่มต้นที่นี่ได้เลย

วันที่ไปเยือน: ตุลาคม ค.ศ. 2018
ขอบคุณ wilasluk w
รีวิวเมื่อ 4 เมษายน ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

ไหว้หลวงพ่อโตในโบสถ์ มีรูปปั้นเหมือนพระเถระมากมาย แล้วเดินออกจากโบสถ์อ้อมไปด้านหลังมีวิหารลายคำกราบพระสิงห์ วิหารหันหน้าออกถนนทางเดียวกับโบสถ์..แล้วก็ยังมีอีกวิหารไม่รู้ว่าเรียกว่าอย่างไร สวยแบบดั้งเดิมอยู่ทางขวามือเคยไปตอนเช้าเห็นมีพระสงฆ์มาสวดมนต์ และท่านให้หนังสือธรรมะมาด้วย อย่าลืมไหว้พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่ด้วยนะคะ

วันที่ไปเยือน: มีนาคม ค.ศ. 2019
ขอบคุณ SupraveeP2