มาเชียงใหม่คราวนี้ ตรงกับวันพระค่ะ ลงจากเครื่องบิน มาไหว้พระที่นี่เป็นแห่งแรก เนื่องจากวันพระ... อ่านเพิ่มเติม
ช่างเป็นสถานที่ที่สวยงามตะการตา พระพุทธรูปและ ภาพเขียนต่างๆช่างสวยงามจริงๆค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
วัดสวยงามมากโดยเฉพาะวิหารลายคำ ที่มีพระพุทธสิหิงส์ประดิษฐานอยู่มีภาพวาดล้านนาโบราณอายุเป็น 100 ปี การจัดแสงสีสวยมาก ข้าง ๆ มีพระเจดีย์ประจำปีเกิดสีเหลืองทองอร่าม หอพระคัมภีร์มีลายปูนปั้นล้านนาโบราณสวย มาก ๆ
ที่หน้าวัดมีรถชมรอบเมืองสะดวกมาก ราคาไม่แพงด้วย แถมได้ดูในเขตเมืองเก่าอีกหลายวัดเลย
งดงามมาก อยู่ในเมือง น่าจะแวะไปสักการะ ...ชาวตปท. เยอะ ...สะอาดเรียบร้อย วันที่ไปอากาศดี ถ่ายรูปได้สวยมาก
เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเยอะมาก ที่จอดรถค่อนข้างน้อย ควรใช้รถสาธารณะหน้าวัด มีรถรางชมรอบคูเมืองเพลินๆ แค่แปดสิบบาท
ชอบสถาปัตยกรรมวัดแบบนี้ สวยและดูสงบ และอยู่ไม่ไกล ใกล้ตัวเมืองสะดวกในการเดินทางมาวัดนี้ มาเชียงใหม่ทีไรต้องมาวัดนี้ตลอด
วัดกลางเมืองเชียงใหม่ พระอารามหลวง พุทธสถานสำคัญสำหรับศาสนพิธี ที่สำคัญ มาไหว้พระ ฟังธรรม ศึกษาศิลปะวัฒนธรรม หรือ วันอาทิตย์มาเที่ยวถนนคนเดิน ก็เริ่มต้นที่นี่ได้เลย
ไหว้หลวงพ่อโตในโบสถ์ มีรูปปั้นเหมือนพระเถระมากมาย แล้วเดินออกจากโบสถ์อ้อมไปด้านหลังมีวิหารลายคำกราบพระสิงห์ วิหารหันหน้าออกถนนทางเดียวกับโบสถ์..แล้วก็ยังมีอีกวิหารไม่รู้ว่าเรียกว่าอย่างไร สวยแบบดั้งเดิมอยู่ทางขวามือเคยไปตอนเช้าเห็นมีพระสงฆ์มาสวดมนต์ และท่านให้หนังสือธรรมะมาด้วย อย่าลืมไหว้พระธาตุเจดีย์องค์ใหญ่ด้วยนะคะ