จิตรกรรมฝาผนังสวยงาม

ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 25 มกราคม ค.ศ. 2024
MrTravelonCyber
ทริป9วัด

เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 8 เมษายน ค.ศ. 2023
Sightseer60632079091

รีวิวเมื่อ 18 มกราคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

หากท่านใดมาเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดที่จะมาสักการะพระพุทธสิงห์ พระพุทธรูปคู่บ้าน คู่เมืองเชียงใหม่ พระพุทธสิหิงค์ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชร เป็นพระสกุลช่างเชียงแสน ศิลปะล้านนา โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 31 นิ้ว สูงจากขอบฐานถึงยอดพระเมาลีบัวตูม 51 นิ้ว ตามคติล้านนา คนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้พระสิงห์ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต และในเทศกาลสงกรานต์ จะมีการอัญเชิญพระสิงห์สิหิงค์ประดิษฐานบนบุษบกแห่รอบเมืองเชียงใหม่ให้ประชาชนสรงน้ำ เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นประจำทุกปี

วันที่ไปเยือน: ธันวาคม ค.ศ. 2019
3  ขอบคุณ kant_setpakdee
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2020

เป็นวัดที่ร่มรื่นพระอาจารย์ใจดี เมตตาเราและครอบครัวมาก เอากระเป๋าไปวางจองที่ไว้ เพื่อรอเวลาสวดมนต์ข้ามปี ช่วงที่ไปทำธุระที่ห้องน้ำ ท่านก็ช่วยเก็บกระเป๋าไปวางไว้ให้ ขอบพระคุณมากๆค่ะ วัดร่มรื่นมีระเบียบ สะอาดมากค่ะ อยากไปทุกๆปีค่ะ

ขอบคุณ Zhoso
รีวิวเมื่อ 6 มกราคม ค.ศ. 2020 ผ่านมือถือ

มาเที่ยวเชียงใหม่รอบนี้แวะชมความงามของวัดพราะสิงห์ วัดมีความสวยงามมาก มีนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติแวะเวียนกันมาชมความงามของวัดนี้เรื่อยๆ บรรยากาศร่มรื่น แนะนำให้มาดูเอง

วันที่ไปเยือน: มกราคม ค.ศ. 2020
ขอบคุณ CassandraBun
รีวิวเมื่อ 27 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

มากี่ครั้งก็รู้สึกประทับใจครับ ยิ่งมาช่วงเดือนธันวาอากาศกำลังดีเลยครับ แต่ไม่ค่อยเห็นด้วยกับเก็บค่าเข้าชมวัดจากชาวต่างชาติแต่คนไทยฟรีซึ่งมันไม่มีความเท่าเทียมเลยครับ

16  ขอบคุณ 13157TH
รีวิวเมื่อ 7 ธันวาคม ค.ศ. 2019 ผ่านมือถือ

เดินทางสะดวก ห้องน้ำสะอาด มีจุดหลายจุดให้ถ่ายรูป ทุกครั้งที่ไปขอพรก็สมหวังอยู่เนื่องๆ เป็นสถานที่มาได้ทุกครั้งที่มาเชียงใหม่

2  ขอบคุณ prodpran42