ทุกครั้งที่มา #วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร จะชอบใช้เวลาที่อาคารหลังเล็กด้านใน เน้น #ภาพจิตรกรรมฝาผนัง... อ่านเพิ่มเติม
เป็นอีก1วัดที่สวยงามมากๆในเชียงใหม่ เราชอบเดินดรอบๆ ถ่ายรปบ้างู งานศิลปะผลงานของช่างที่ได้ทำ... อ่านเพิ่มเติม
วัดที่เพื่อนบอกให้มาไหว้พระสืบชะตา แต่ตอนที่ไปพระอุโบสถปิดซ่อมแซม(ประกาศจากกรมศิลป์ติดอยู่ แต่จำไม่ได้ว่าจะซ่อมเสร็จเมื่อใด)ทำให้อดเข้าไปไหว้พระประธาน
คนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้พระธาตุที่นี่ แต่เราเกิดปีมะเส็ง ปีงูเหมือนกันแต่เป็นงูตัวเล็กๆ
เมื่อวานขี้รถผ่านวัดครับ เงียบเหงามาก ช่วงนี้คนยังไม่ค่อยออกไปเที่ยวที่ไหน แต่ก็ยังทมีคนประปรายนะครับ แอบอยากเข้าไปแต่ชมอยู่บนรถก็พอแล้วครับช่วงนี้ เสี่ยงจริงๆ 5555
วัดพระสิงห์วรมหาวิหาร พระอารามหลวงชั้นเอก ตั้งอยู่ในบริเวณคูเมืองเชียงใหม่ เป็นวัดสำคัญ เป็นที่ประดิษฐาน พระพุทรสิหืงค์ พระพุทรรูปศักดิ์สิทธ์คู่เมืองเชียงใหม่
หากท่านใดมาเชียงใหม่ ไม่ควรพลาดที่จะมาสักการะพระพุทธสิงห์ พระพุทธรูปคู่บ้าน คู่เมืองเชียงใหม่ พระพุทธสิหิงค์ เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชร เป็นพระสกุลช่างเชียงแสน ศิลปะล้านนา โดยมีขนาดหน้าตักกว้าง 31 นิ้ว สูงจากขอบฐานถึงยอดพระเมาลีบัวตูม 51 นิ้ว ตามคติล้านนา คนเกิดปีมะโรงต้องมาไหว้พระสิงห์ให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต และในเทศกาลสงกรานต์ จะมีการอัญเชิญพระสิงห์สิหิงค์ประดิษฐานบนบุษบกแห่รอบเมืองเชียงใหม่ให้ประชาชนสรงน้ำ เพื่อความเป็นสิริมงคลเป็นประจำทุกปี
เป็นวัดที่ร่มรื่นพระอาจารย์ใจดี เมตตาเราและครอบครัวมาก เอากระเป๋าไปวางจองที่ไว้ เพื่อรอเวลาสวดมนต์ข้ามปี ช่วงที่ไปทำธุระที่ห้องน้ำ ท่านก็ช่วยเก็บกระเป๋าไปวางไว้ให้ ขอบพระคุณมากๆค่ะ วัดร่มรื่นมีระเบียบ สะอาดมากค่ะ อยากไปทุกๆปีค่ะ
มาเที่ยวเชียงใหม่รอบนี้แวะชมความงามของวัดพราะสิงห์ วัดมีความสวยงามมาก มีนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติแวะเวียนกันมาชมความงามของวัดนี้เรื่อยๆ บรรยากาศร่มรื่น แนะนำให้มาดูเอง