เป็นวัดเก่าแก่ของเชียงใหม่ บรรยากาศร่มรื่นสีเขียว อากาศบริสุทธิ์ มุมถ่ายรูปสวย มุมแปลกๆเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงที่ไปเป็นฤดูฝนทำให้อากาศดีมากๆ ฟ้าครื้มแต่อากาศสดชื่น ต้นไม้สีเขียว สบายตามากๆค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
เอกลักษณ์ของวัดอุโมงค์ คือ ต้องเข้าไปในอุโมงค์เพื่อไหว้พระ เป็นวัดป่าที่มีพื้นที่กว้างขวาง ด้านบนอุโมงค์มีเจดีย์ขนาดใหญ่ และในบริเวณวัดยังมีบ่อน้ำไว้สำหรับให้อาหารปลา เต่า และนก เป็นที่ๆชอบพาเพื่อนชาวต่างชาติมาบ่อยที่สุด
ตั้งอยู่เส้นทางหลัง มช. เส้นนี้ของกินเยอะแยะครับ
ภายในวัดร่มรื่น แต่รู้สึกไม่ประทับใจตรงอ่างเก็บน้ำที่ให้บริการซื้อาหารปลา น้ำสกปรกแล้วคาวมาก
มีทางลอดอุโมงค์ไปไหว้พระ
เป็นวัดป่า ที่อยู่ในซอยวัดอุโมงค์ เดินทางสะดวกมีที่จอดรถสะดวกแก่การเดินทาง ภายในวัดมีโบราณสถานและโบราณวัตถุ อีกทั้งยังเป็นที่ปฏิบัติธรรมทางพุทธศาสนา และมีบ่อปลาขนาดใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นมากมายไปด้วยต้นไม้ หากต้องการหลีหนีจากความวุ่นวายในสังคมเมือง แนะนำที่นี้ครับสงบและธรรมชาติมาก
วัดอุโมงค์อยู่ด้านหลังของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ หรือเรียกว่าหลังมอ การเดินทางไปไม่ยาก นักศึกษา มช. มีความเชื่อเรื่องการบนบานวัดนี้ จะทำให้สอบได้ วัดอุโมงค์ มีลักษณะเฉพาะคือต้องมุดอุโมงค์เข้าไปเพื่อไหว้พระที่ประดิษฐานอยู่ด้านใน
เข้าไปวัดอุโมงค์แล้วรู้สึกเย็นสบาย เงียบสงบ ต้นไม้เยอะ ไม่วุ่นวาย เหมาะกับมานั่งสมาธิปฎิบัติธรรม หรือจะมานั่งอ่านหนังสือก็น่าจะเป็นอีกที่นึงที่น่าสนใจ
เป็นวัดโบราณเก่าแก่ที่มีความเงียบสงบและเอกลักษณ์เฉพาะตัว บรรยากาศโดยรอบเป็นธรรมชาติ การเดินทางสะดวก อยู่ริมถนนใหญ่