เป็นวัดเก่าแก่ของเชียงใหม่ บรรยากาศร่มรื่นสีเขียว อากาศบริสุทธิ์ มุมถ่ายรูปสวย มุมแปลกๆเยอะมาก... อ่านเพิ่มเติม
ช่วงที่ไปเป็นฤดูฝนทำให้อากาศดีมากๆ ฟ้าครื้มแต่อากาศสดชื่น ต้นไม้สีเขียว สบายตามากๆค่ะ... อ่านเพิ่มเติม
ร่มรื่นให้บรรยากาศที่เงียบสงบ เป็นที่ปฎิบัติธรรมด้วย เข้าไปในวัดแล้วรู้สึกเย็นๆ มีที่จอดรถสะดวกสบาย แต่ที่ให้อาหารปลาน้ำเหมือนจะเน่าอยากให้ช่วยปรับปรุง
ความสงบ และ ความสวยงามของอารยธรรมเชียงใหม่เมื่อเจ็ดร้อยปีก่อนยังคงสัมผัสได้เมื่อเข้าในบริเวณอุโมงค์ของวัด ที่นี่เป็นที่ที่ควรไปเยือนที่หนึ่ง นั่งนิ่งๆ ดูลมพัดใบไม้ตรงเจดีย์โบราณ รู้สึกถึงกลิ่นอายล้านนาในวันเก่าๆ
วัดนี้ร่มรื่นและสงบมากรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่มากมาย ทั้งที่วัดตั้งอยู่ในเมืองแต่สามารถแยกออกมาอย่างสงบได้ เข้าไปสัการะพระในอุโมงค์เย็นสบายมากในนั้นเดินวนเป็นทางออกมาข้างนอก มีโอกาสควรไปครับ วัดสวยสงบมาก
เมื่อเดินทางไปถึง จิตใจที่ว้าวุ่นก็ผ่อนคลาย
จอดรถ เดินไปตามทาง เรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่มา สักการะพระ
และขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศด้านบน
กลับลงมาไปริมน้ำ ให้อาหารปลา ชุ่มฉ่ำใจมาก ๆ
เป็นวัดเก่าแก่อยู่ด้านหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วัดมีส่วนที่เป็นอุโมงทางเดิน มีพระพุทธรูปอยู่บ้างใน ข้างบนเป็นเจดีย์ทรงระฆังคว่ำ สามารถมาไหว้พระที่นี่ได้ครับ
วัดร่มรื่น เข้าไปลึกมากควรจ้างรถแดงเข้าไปถ้าไม่มีรถส่วนตัว
อากาศเย็น มีหญ้าเขียวปกคลุม เหมาะกับการปฏิบัตืธรรม