ชมวัด

วัดพันเตา ตั้งอยู่บริเวณกลางเมืองเชียงใหม่ นกยูงแกะสลักจากไม้ ด้านบนประตูทางเข้ามีความสวยงามาก... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 เมษายน ค.ศ. 2024
Voyager02893457462
จังหวัดเชียงใหม่, ไทย
วัดสวยครับ

วัดนี้สวยมากครับเหมาะสำหรับคนที่ต้องการไปทำบุญ 9... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 20 มีนาคม ค.ศ. 2020
Sompon W
เมืองเชียงใหม่, ไทย
อ่านรีวิว ทั้งหมด 724 รายการ

รีวิวเมื่อ 24 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วันอยู่ในเมือง เก่าแก่แบบสมัยล้านนา มีความศักดิ์สิทธิ์ หากคุณไปเชียงใหม่ไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปชมความสวยงามของวัดนี้

ขอบคุณ Supersplash
รีวิวเมื่อ 19 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดนี้เป็นวิหารไม้ สวยงาม หน้าบันของวัดเป็นรูปนกที่มีความสวยงามวิจิตร ใครผ่านไปผ่านมาเข้าไปสักการะกันกันนะครับ

2  ขอบคุณ SARAYUT_SS
รีวิวเมื่อ 14 สิงหาคม ค.ศ. 2015

วัดพันเตาเป็นวัดอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ใกล้ๆ วัดเจดีย์หลวง พระอุโบสถทำมาจากไม้ ที่สวยงามมากวัดหนึ่ง

ขอบคุณ Jak3747388
รีวิวเมื่อ 5 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เมื่่อเดินเข้าวัดจะเจอกับวิหารไม้ทั้งหลังที่ยังดูแข็งแรง ศิลปะและการตกแต่งแบบล้านนายังเห็นได้ชัด อีกทั้งวัดยังใกล้กับวัดเจดีย์หลวง สามารถจอดรถที่วัดเจดีย์หลวงแล้วเดินไปได้

ขอบคุณ TeddyDear
รีวิวเมื่อ 24 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

ที่หน้าทางเข้ามีให้ยิงบาร์โค้ดอ่านประวัติความเป็นมาของวัดด้วยแหละ ที่ไม่ชอบเหรอ แบบว่ามีป้ายติดบอกนักท่องเที่ยวให้ระวังถูกหลอกลวง คือมันก็ดีที่เตือน แต่มันก็ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยขึ้นมาทันใด

ขอบคุณ nigaya