เก็าไม้ล้านนาเป็นโรงงานยาสูบอายุกว่า 100ปี ที่เค้าเอามาดัดแปลงทำเป็งโรงแรมครับ ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองมาทาง อ.สันป่าตองครับ เหมาะกับคนที่จะมาพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิรอบนอกเมืองครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นทางผ่านไปดอยอินทนนท์ครับ พักที่นี่เช้าอีกวันไม่ต้องตื่นเช้ามากครับ ชิวๆไปดอยอินทนนท์ต่อได้เลยครับ ที่นี่เค้าดัดแปลงโรงงานยาสูบ มาเป็นรีสอร์ทสไตล์ล้านนา ที่ตัวตึกเกาะเต็มไปด้วยต้นตีนตุ๊กแกครับ ทั่วทั้งอาคารเลย ทำใหเตัวอาคารดูเด่นตั้งแต่ขับรถเข้ามาเลยครับ ดูสดชื่น เย็นตาดีครับ เรียกว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้ครับ ตรงทางเดินชั้นล่างจะมีระแนงไม้เตรียมไว้ให้พวกไม้เลื้อยขึ้นต่อไปอีกครับ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 36 ห้องครับ ดัดแปลงจากโรงงานยาสูบ 18 หลังครับ หลังละสองห้อง ชั้นบน ชั้นล่างครับ ห้องที่ผมพักเป็นห้อง superior ครับ ในห้องค่อนข้างกว้าง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ห้องจะโล่งๆ อากาศถ่ายเทดี ในห้องจะตกแต่งสไตล์ล้านนา เตียงจะเป็นเตียงไม้สองเตียงแยกกันนะครับ ห้องน้ำจะไม่มีอ่างอาบน้ำครับ ถ้าอยากแช่น้ำสบายๆก็ต้องจองเป็บแบบห้องดีลักษ์ครับ ออกมาเดินเล่นสำรวจรอบๆ ดูเพลินๆตาดีครับ เดินเล่นไปเรื่อยๆก็มาสะดุดตาตรงบานหน้าต่างสีแดงครับ ที่ตัดกับตัวตึกสีเขียว ทำให้ดูโดเด่นครับ ใครชอบถ่ายรูปจุดนี้ก็พลาดไม่ได้นะครับ ในนี้มีสปาคอยให้บริการด้วยนะครับ สำหรับท่านที่ขับรถมาไกลๆเหนื่อยๆเมื่อยๆก็ไปใช้บริการกันได้ครับ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีคลาสโยคะสอนด้วยนะครับ เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธครับ ใครสนใจโยคะก็ดูวันเข้าพักดีดีนะครับ ตรงหน้าคลาสโยคะจะเป็นลานกิจกรรม เค้าเอาโอ่งดินเผาใบเล็กๆมาสุมซ้อนๆกัน 4-5 ชั้น รอบๆต้นไม้ใหญ่ ดูคลาสสิคไปอีกแบบ ในส่วนของสระว่ายน้ำก็ใหญ่ดีครับ อยู่ใกล้ๆกับคลาสโยคะนี่แหละครับ แต่ open ไปหน่อยครับ ไม่ค่อยมีคนว่ายเท่าไหร่ เดินถ่ายรูปเล่นก็เพลินๆดีครับ ในส่วนของห้องอาหารที่น่เปิดบริการทั้งวันนะครับ ตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้า จนถึง สี่ทุ่มเลยครับ ลองมาทานอาหารเหนือที่นี่ดูนะครับ ไส้อั่ว ลาบ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง รสชาติจัดออกไปทางเผ็ดหน่อยๆครับ สำหรับเก็กๆก็มีหมูทอด ปอเป๊ยะทอด ในส่วนของอาหารเช้าก็จะเป็นแบบอเมริกันเบรคฟาสครับ