fufu

ที่พักแปลกแต่ตกแต่งสวย

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 9 ต.ค. 2015
เป็นที่พักแปลกที่สร้างหรือดัดแปลงมาจากโรงบ่มยา และสามารถดัดแปลงเป็นที่พ้กที่ตกแต่งได้สวยงามมาก และทีทสำคัญเป็นที่พักที่ไม่ไกลจากใจกลางเมืองเชียงใหม่เลย เดินทางสะดวกมาก ติดถนนใหญ่ มีห้องพักให้เลือกหลายแบบ
วันที่เข้าพัก: ธันวาคม 2014
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มห้องพัก
ตอบกลับเมื่อ 20 ต.ค. 2015
เรียนคุณ Pattaraporn_fufu

ขอบพระคุณสำหรับรีวิวของเก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
เราหวังว่าจะมีโอกาสได้ต้อนรับท่านอีกในอนาคต

ด้วยความนับถือ
ขัตติรัตน์
ผู้จัดการทั่วไป
27.4 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
  • Algotels
27.1 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
  • Algotels
26.5 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
27.7 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
26.9 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
27.2 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
  • Official Site
  • Algotels
29.9 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
Swimming Pool
27.0 กม. จาก เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน เมืองเชียงใหม่
รีวิวเมื่อ 28 กันยายน ค.ศ. 2015

เก็าไม้ล้านนาเป็นโรงงานยาสูบอายุกว่า 100ปี ที่เค้าเอามาดัดแปลงทำเป็งโรงแรมครับ ที่นี่อยู่ห่างจากตัวเมืองมาทาง อ.สันป่าตองครับ เหมาะกับคนที่จะมาพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิรอบนอกเมืองครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เป็นทางผ่านไปดอยอินทนนท์ครับ พักที่นี่เช้าอีกวันไม่ต้องตื่นเช้ามากครับ ชิวๆไปดอยอินทนนท์ต่อได้เลยครับ ที่นี่เค้าดัดแปลงโรงงานยาสูบ มาเป็นรีสอร์ทสไตล์ล้านนา ที่ตัวตึกเกาะเต็มไปด้วยต้นตีนตุ๊กแกครับ ทั่วทั้งอาคารเลย ทำใหเตัวอาคารดูเด่นตั้งแต่ขับรถเข้ามาเลยครับ ดูสดชื่น เย็นตาดีครับ เรียกว่าเป็นจุดเด่นของที่นี่เลยก็ว่าได้ครับ ตรงทางเดินชั้นล่างจะมีระแนงไม้เตรียมไว้ให้พวกไม้เลื้อยขึ้นต่อไปอีกครับ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 36 ห้องครับ ดัดแปลงจากโรงงานยาสูบ 18 หลังครับ หลังละสองห้อง ชั้นบน ชั้นล่างครับ ห้องที่ผมพักเป็นห้อง superior ครับ ในห้องค่อนข้างกว้าง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบ ห้องจะโล่งๆ อากาศถ่ายเทดี ในห้องจะตกแต่งสไตล์ล้านนา เตียงจะเป็นเตียงไม้สองเตียงแยกกันนะครับ ห้องน้ำจะไม่มีอ่างอาบน้ำครับ ถ้าอยากแช่น้ำสบายๆก็ต้องจองเป็บแบบห้องดีลักษ์ครับ ออกมาเดินเล่นสำรวจรอบๆ ดูเพลินๆตาดีครับ เดินเล่นไปเรื่อยๆก็มาสะดุดตาตรงบานหน้าต่างสีแดงครับ ที่ตัดกับตัวตึกสีเขียว ทำให้ดูโดเด่นครับ ใครชอบถ่ายรูปจุดนี้ก็พลาดไม่ได้นะครับ ในนี้มีสปาคอยให้บริการด้วยนะครับ สำหรับท่านที่ขับรถมาไกลๆเหนื่อยๆเมื่อยๆก็ไปใช้บริการกันได้ครับ นอกจากนี้ทางรีสอร์ทยังมีคลาสโยคะสอนด้วยนะครับ เปิดทุกวัน ยกเว้นวันพุธครับ ใครสนใจโยคะก็ดูวันเข้าพักดีดีนะครับ ตรงหน้าคลาสโยคะจะเป็นลานกิจกรรม เค้าเอาโอ่งดินเผาใบเล็กๆมาสุมซ้อนๆกัน 4-5 ชั้น รอบๆต้นไม้ใหญ่ ดูคลาสสิคไปอีกแบบ ในส่วนของสระว่ายน้ำก็ใหญ่ดีครับ อยู่ใกล้ๆกับคลาสโยคะนี่แหละครับ แต่ open ไปหน่อยครับ ไม่ค่อยมีคนว่ายเท่าไหร่ เดินถ่ายรูปเล่นก็เพลินๆดีครับ ในส่วนของห้องอาหารที่น่เปิดบริการทั้งวันนะครับ ตั้งแต่ เจ็ดโมงเช้า จนถึง สี่ทุ่มเลยครับ ลองมาทานอาหารเหนือที่นี่ดูนะครับ ไส้อั่ว ลาบ น้ำพริกหนุ่ม น้ำพริกอ่อง รสชาติจัดออกไปทางเผ็ดหน่อยๆครับ สำหรับเก็กๆก็มีหมูทอด ปอเป๊ยะทอด ในส่วนของอาหารเช้าก็จะเป็นแบบอเมริกันเบรคฟาสครับ

11  ขอบคุณ rong222
khattirat Owner ของ เก๊าไม้ล้านนา รีสอร์ท เป็นผู้เขียนตอบรีวิวนี้ตอบกลับเมื่อ 2 ตุลาคม ค.ศ. 2015

ขอขอบคุณเป็นอย่างสูง สำหรับรีวิวของเก๊าไม้ล้านนา เราหวังว่าจะได้กลับมาใช้บริการอีกครั้งในอนาคต

ขัตติรัตน์ เชิดสถิรกุล
khattirat@kaomailanan.com

รีวิวเมื่อ 21 กันยายน ค.ศ. 2015

พอเข้าไปในรีสอร์ทก็เหมือนกับเข้าไปในอีกโลก อากาศข้างนอกกับในรีสอร์ทต่างกันมาก ภายในอากาศเย็นสบาย ร่มรื่น มีความคิดสร้างสรรค์มากสำหรับการตกแต่งห้องพัก จากเดิมที่เป็นโรงบ่มใบยา สำหรับรสชาติเครื่องดื่มสำหรับผู้ที่จะดื่มกาแฟไม่ค่อยอร่อย ตอนเย็นอาจจะมียุงชุม

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2015
1  ขอบคุณ Chaaim_Inn

Sawasdee ka Khun Chaaim-in,

ขอขอบคุณสำหรับรีวิว ต่อการเข้าพักและเป็นประโยชน์ในการปรับปรุงบริการและคุณภาพของเครื่องดื่มเป็นอย่างมาก ทางเก๊าไม้ล้านนา หวังเป็นอย่างยิ่งคงจะมีโอกาสได้ต้อนรับท่านอีกในอนาคต

ขัตติรัตน์ - Kaomai lanna Resort Team
huiluk@yahoo.com

รีวิวเมื่อ 27 กรกฎาคม ค.ศ. 2015

สถานที่เหมาะสำหรับคนที่รักธรรมชาติ รักความสงบ ใช้เวลาส่วนตัวกับคนที่มาด้วยอย่างคุ้มค่า
อาหารเช้าบนโต๊ะไม้ วิวต้นไม้สวยต้นใหญ่กลางลานหญ้าสีเขียว...แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว
นั่งอ่านหนังสือ วาดรูป หรือเล่นโยคะ เหมาะสมกับสถานที่ชิวๆ ที่นี้เลย

ขอบคุณ GUNYANUN
รีวิวเมื่อ 15 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2013

ที่นี่เป็นไร่ยาสูบเก่า เปลี่ยนเป็นรีสอร์ทที่ปกคลุมด้วยเถาวัลย์ เราพักในช่วงเดือนมกราคม และตอนแรกดูเหงาๆ เพราะไม่เจอใครเลย แต่ในวันที่ 2 แม้ว่าจะไม่มีใครเหมือนเดิม แต่มันรู้สึกสงบมากขึ้น โรงแรมมีห้องพักหลายราคาและเราพักในห้องที่ราคาถูกหน่อย ซึ่งเตียงนอนแข็งมาก มีโต๊ะเก้าอี้ และห้องน้ำที่ดี ห้องที่แพงกว่าปูที่นอนบนยกพื้น ดูน่าสนใจ! บริเวณที่พักน่ารัก พร้อมร้านอาหารกลางแจ้งและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่พร้อมเตียงริมสระ อาหารเช้ารวมอยู่ในค่าที่พัก เรามีปัญหาเล็กน้อยเพราะคนเสิร์ฟอาหารไม่เข้าใจภาษาอังกฤษ แต่ไม่ได้เป็นปัญหามากนัก เข้าคลาสโยคะในห้องเปิดโล่งที่ชั้นบน (คนอื่นๆ เก่งกว่าฉันมาก แต่ครูสอนนิสัยดีและเปลี่ยนมาสอนภาษาอังกฤษสำหรับฉัน) นวดแผนไทยด้วย เจ็บมาก แต่รู้สึกดีหลังจากนวดเสร็จ! ต้องลองสักครั้ง! มี "จักรยาน" ให้ใช้ได้ แต่อย่าคาดหวังอะไรมากเพราะไม่ได้รับการดูแลรักษาสักเท่าไหร่นัก

ขอบคุณ pointspeaksandpasses
รีวิวเมื่อ 29 มกราคม ค.ศ. 2013

เขตสงวนพันธุ์ไม้ที่ให้ความรู้สึกสงบและเหมือนอยู่ในหนัง Jurassic Park โรงแรมนี้เหมือนกับป่าเล็กๆที่คุณสามารถพบเจอกับพันธุ์ไม้หายากมากมายโดยบังเอิญ และกลิ่นดอกไม้หอมๆที่ส่งกลิ่นไปทั่วพื้นที่ โรงงานยาสูบเก่าก็ถูกแปรเปลี่ยนให้เป็นห้องที่แต่งไปด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบโบราณๆ เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับคนที่อยากอยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆไปเลย! แต่ทว่า อาหารไร้รสชาติ ไกลจากตัวเมือง และพื้นโคลนก็เป็นข้อเสียของที่นี่

ขอบคุณ pondtl