ฉันพักอยู่กับเพื่อนคนนึงที่ Eagle House 1 เป็นเวลาทั้งหมด 5 คืน ทำเลที่ตั้งของ Eagle House 1 ดีมาก อยู่บนถนนเล็กๆที่เงียบสงบ...เดินเพียง 5 นาที มาถึงใจกลางเมือง และเพียง 20 นาทีไปไนท์มาร์เก็ต ( เราจ่าย 150 บาท ค่าแท็กซี่จากสถานีรถไฟ)
สองคืนแรกของเรายอดเยี่ยมมาก เราพักอยู่ในห้องแอร์ห้องนึงบนชั้นบน ในราคา 320 บาทต่อคืน มีน้ำร้อนให้อาบ ระเบียงเล็กๆ ผ้าเช็ดตัว และผ้าห่มอุ่นๆ (มันจะหนาวตอนกลางคืนนะ)
ประมาณอาทิตย์นึงหลังจากนั้น เรากลับจากปาย เราตัดสินใจพักที่ Eagle House 1 อีกครั้ง...โชคร้ายที่ครั้งนี้เราไม่โชคดีเหมือนคราวก่อน พวกเขาเหลือแค่ห้องพัดลมชั้นล่างห้องนึง ซึ่งอยู่ติดกับพื้นที่นั่งรอข้างนอก มันเสียงดังมากจนถึง เวลา 11 pm และจากนั้นจะได้ยินเสียงดังจากชั้นบนอีกตอนประมาณ 8โมงเช้าของทุกเช้า ยากที่จะนอนให้เต็มอิ่มก่อนไปทริปเดินป่าหรือเพื่อพักผ่อนเฉยๆ
น้ำร้อนที่ใช้อาบฝักบัวของห้องนี้เสีย และเราสามารถใช้แค่น้ำเย็นเท่านั้น หรือใช้ห้องอาบน้ำฝักบัวในอาคารหลัก ภายในเวลาที่เรากลับจากทริปเดินป่ามันก็ซ่อมแล้ว
พนักงานเป็นมิตรมากและคอยช่วยเหลือดี จองรถบัสไปปายให้ และจัดแจงแท็กซี่ให้มารับ ฯลฯ
มันเยี่ยมมากที่คุณสามารถหากาแฟ ชา ขนมปังปิ้ง และน้ำดื่มกินเองได้ และจากนั้นก็เขียนทุกอย่างไว้ในบัญชีของห้อง แล้วจ่ายเงินในตอนท้าย
เราเที่ยสทริปเดินป่า 2วัน/1คืนกับ Eagle House และมันก็จัดระเบียบได้อย่างดี ให้แน่ใจว่าใส่กางเกงขายาวและรองเท้าเดินป่าดีๆ ให้แน่ใจว่าดื่มน้ำดื่มมากๆในทุกๆจุดหยุดพัก จัดชุดเสื้อผ้าอย่างน้อยชุดนึงในกระเป๋ากันน้ำหรือถุงพลาสติก!
คุณไม่ควรนำของมีค่าต่างๆไป มากสุดแค่ เงิน 1000 บาท สำหรับทริปเดินป่า มันดีมากเพราะต้องทิ้งของไว้บนรถอยู่ดี และมีความเสี่ยงที่ทุกอย่างจะเปียก (จากฝนหรือของตกลงไปในแม่น้ำ)
เพื่อนของฉันเรียนทำอาหารที่ Eagle House 2 และเขามีช่วงเวลาที่ดีเยี่ยม และเขาได้หนังสือทำอาหารติดมือกลับไปด้วย
รวมกันทั้งหมด ยอดเยี่ยมสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ แต่สำหรับที่พักฉันอาจจะมองหาที่อื่นคราวหน้า