ฉันพักอยู่ที่นี่กับพ่อแม่ของฉันเป็นระยะเวลา 2 คืนในคืนวันที่ 31 ธันวาและ 1 มกรา เพราะมันเป็นช่วงพีคที่ฉันต้องการจะดูแลท่านทั้งสองเป็นอย่างดี ฉันจึงจ่าย 250 เหรียญต่อคืนสำหรับห้องสูทมีอ่างจากุซซี่ โชคร้ายว่าวันหยุดปีใหม่นั้นถูกทำลายลงหมดสิ้นเมื่อเราเข้าพักที่นี่ ตอนที่เราไปถึงเราพบว่าอ่างจากุซซี่นั้นเต็มไปด้วยใบไม้และแมลง เพราะมันเป็นอ่างกลางแจ้ง แต่ก็เห็นได้อย่างชัดเจนว่ามันไม่ได้รับการทำความสะอาดก่อนที่เราจะมาถึง โอเค นั่นก็ไม่เป็นไร เพราะเราคิดว่ามันเป็นเรื่องผิดพลาดเล็กน้อย
แล้วก็มาถึงเรื่องช็อคเรื่องใหญ่ ในคืนแรกพวกเราทำผ้าเลอะบางผืน (เปรอะเปื้อนเล็กน้อยมากกว่าที่จะเป็นการเลอะเทอะซักไม่ออกเลยทั้งผืน) แล้วผู้จัดการก็ต้องการให้พวกเรา"ซื้อ"ผ้าทั้งหมดนั้นโดยรวมทั้งผ้าปูเตียง, ชุดคลุมอาบน้ำ และผ้าเช็ดตัว เธอบอกว่าพวกเราจะต้องจ่ายสำหรับผ้าทั้งหมดและพวกเราสามารถที่จะเลือกได้ว่าจะนำมันกลับไปหรือไม่ก็ได้ พวกเราบอกไปว่าเรายอมรับไม่ไ่ด้เพราะรอยเปื้อนนั้นมันสามารถจะซักออกได้ง่ายๆ เพื่อให้เป็นการยุติธรรมฉันจึงเสนอไปว่าพวกเราจะช่วยจ่ายค่าซักทำความสะอาดถ้าจำเป็น ซึ่งฉันคิดว่านั่นเป็นการกระทำที่ดีแล้วเพราะไม่ว่าจากโรงแรมไหนที่ฉันเคยไปพัก ไม่ว่าจะในเอเชียหรือในประเทศใดก็ตามในโลก จาก 3 ดาวถึง 5 ดาว ไม่เคยมีที่ไหนที่เราได้รับการร้องขอให้"ซื้อ"ผ้าที่มีรอยเปื้อนที่สามารถจะซักออกได้ง่ายๆแบบนี้
เช้าวันต่อมา ผู้จัดการกลับมาพร้อมกับใบเก็บเงินค่าซักแห้งราคามากกว่า 120 เหรียญ หลังจากการถกเถียงกันพักใหญ่ ผู้จัดการก็ขู่ว่าจะยกเลิกส่วนลด 20% สำหรับบริการสปาที่แขกทุกคนมีสิทธิ์ได้ใช้ พวกเราเลยลงเอยด้วยการจ่ายค่าซักแห้งไป 20 เหรียญ
การทำธุรกิจที่นี่นั้นมีพิรุธและไม่ซื่อสัตย์อย่างมาก คุณมีใบปลิววางไว้ในล็อบบี้เสนอส่วนลด 20 % ให้กับแขกแล้วมาบอกว่าจะยกเลิกเพราะพวกเราทำผ้าในห้องเลอะเทอะได้ยังไง? พูดก็พูดเถอะ ทำไมแขกถึงได้รับการเรียกร้องให้ "ซื้อ" ของที่พวกเขาทำเปื้อนโดยอุบัติเหตุ? ถึงแม้ว่าแขกนั้น"จำเป็นต้อง"จ่ายค่าซักแห้งแล้ว ทำไมค่าบริการซักแห้งในเชียงใหม่มันถึงได้แพงถึง 120 เหรียญ???
เมื่อฉันบอกว่าฉันจะบอกให้ทุกคนรู้ทั่วเลยถึงเหตุการณ์น่าสงสัยที่เกิดในโรงแรมแห่งนี้ ผู้จัดการผมสั้นที่ดูตลกคนนี้ก็พูดว่าโรงแรมนี้ถูกจองเต็มตลอดและเธอก็ไม่แคร์หรอกถ้าพวกเราจะทิ้งฟีดแบ็คแย่ๆไว้ และนี่ก็คือฟีดแบ็คของพวกเรา
ไม่มีทางกลับไปที่นี่อีกแน่ๆ
ขอบคุณที่ทำให้วันหยุดปีใหม่ของพวกเราพังไม่เป็นท่าเพิ่มเติม
- ร้านอาหาร
- บาร์/เลานจ์