"เกียรติโอชา" ข้ามมันไก่ร้านดังของเชียงใหม่ อยู่คู่กับเชียงใหม่มานานมากแล้ว กี่ปีนี่ไม่รู้ จำได้แต่ว่าโตมา 30 ปี ก็เห็นอยู่แบบนี้แล้ว เปิดตั้งแต่เช้าครับ ข้าวมันไก่สูตรดั้งเดิม อร่อยมากครับ จะทานคนเดียวเป็นจาน หรือจะสั่งไก่จานใหญ่กับข้าวมันก็ได้ครับ หมูสะเต๊ะก็อร่อย เติมน้ำซุปได้ตลอดนะครับ ชา กาแฟ แบบโบราณก็มีเสริฟด้วยนะครับ มาทานที่ร้านนี้แล้วความรู้สึกเหมือนเราย้อนกลับไปในตอนเด็กอีกที คล้ายๆคนที่ไปเดินอัมพวาครั้งแรกอ่ะครับ ถ้ามาช่วงหน้าหนาว หรือวันหยุดยาว คิวอาจจะยาวหน่อยนะครับ ไม่ต้องตกใจ ร้านนี้เค้าคนแน่นตลอดๆครับ ถ้ารอนานก็เดินไปไหว้อนุสาวรีย์สามกษัตริย์ก่อนก็ได้นะครับ อยู่ติดกันเลยเดินไปสัก 100 m