วัดนี้สวยค่ะ มีที่จอดรถด้านใน ลงมาไหว้พระหลวงพ่อองค์ขาว สักการะองค์พระหลักเมือง... อ่านเพิ่มเติม
ข้างๆกันเป็นวัดอินทขีลสะดือเมือง หรือวัดอินทขีลที่เคยประดิษฐานเสาอินทขีล(เสาหลักเมือง... อ่านเพิ่มเติม
วัดเก่าแก่อายุราว 500 ปี สร้างได้สวยงามน่าชมมาก มีหลวงพ่อขาวพระพุทธรูปคู่บ้านเมือง พระพักตร์อิ่มเอิบ แบบฉบับล้านนา วิหารสร้างได้สวยงามมาเชียงใหม่ไม่ควรพลาด มาที่นี่ยังได้ชมอีกหลายแห่งเพราะอยู่ใกล้อนุเสาวรีย์ 3 กษัตริย์ หอศิลปวัฒนธรรม
วัดอินทขีลสะดือเมืองเป็นวัดเก่าแก่ แต่เดิมเป็นที่ตั้งของเสาหลักเมือง และเป็นวัดที่สวยงามแห่งหนึ่ง ใจกลางเมืองเชียงใหม่ อยู่ติดกับถนนคนเดินวันอาทิตย์ ติดกับอนุสาวรีย์สามกษัตรย์ และร้านอาหารชื่อดังหลายแห่ง สามารถเดินไปได้
วัดอินทขีลสะดือเมือง ตั้งอยู่ข้างอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ โบสถ์และสถูปพระธาตุอยู่กลางถนนเลย ในวันอาทิตย์เป้นถนนคนเดินท่าแพ
อยู่ใจกลางเมือง ใกล้ประตุท่าแพ เดินทางสะดวก
แต่ควรมาช่วงเช้า หรือเย็น เนื่องจาก กลางวันอากาศร้อน พอสมควร
วัดอินทขีลสะดือเมืองเชียงใหม่เราเข้าไปเยี่ยมชมช่วงเทศกาลเข้าพรรษาที่ผ่านมาที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ของเก่าแก่หลายร้อยปีให้เยี่ยมชมและสักการะเสาสะดือเมืองเชียงใหม่จากที่นี่สามารถเดินไปสักการะอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เพียง 20 เมตร
วัดอินทขิลเป็นวันที่มีความสวยงาม ต้องมาดูตอนกลางคืน เหมาะสำหรับผู่ที่รักการถ่ายภาพ วัดตั้งอยู่ตรงข้ามกับหอศิลปะ หรือ ที่เรียกกันว่า อนุเสาวรีสามกษัตริย์นั่งเอง หรือง่ายๆคือถนนคนเดินวันอาทิตย์เชียงใหม่