เราอยู่เชีบงใหม่ได้มีโอกาสไปหนึ่งครั้ง เห็นคนไปเยอะก็ต้อมไปซะหน่อยแล้ว ทางไปลำบากนะเพราะถนนแคบมาก... อ่านเพิ่มเติม
ทางเข้าลำบากแต่คุ้มค่าต่อการเดินทาง ถึงแล้วหายเหนื่อย. บรรยากาศธรรมชาต... อ่านเพิ่มเติม
การเดินทางขึ้นไปค่อนข้างลำบาก หากไม่ชำนาญ เนื่องจากทางแคบและชำรุดเป็นช่วงๆ หากไม่ชำนาญแนะนำให้ขึ้นรถรับจ้างไป
ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นอย่างไร ขับรถขึ้นไปองดูกับเพื่อนๆ ขึ้นไปนี้ไม่มีรถตามมาเลยสักคน เลยกลัวๆ ขับไปสักพัก โอโห มันช่างสวย
กว่าจะขับรถผ่านเส้นทางที่คดเคี้ยวขึ้นไปถึงยอดดอยได้ ตั้งใจจะไปดูซากุระเมืองไทยเหมือนในรูป คาดฝันไว้มาก แต่ไม่เป็นแบบนั้นเลย มันไม่เยอะเหมือนรูปที่มีคนโพสต์ไว้
ถนนสีชมพูในตำนาน มาถึงที่นี่แล้วซากุระที่เกาหลีกับญี่ปุ่นนี่ชิดซ้ายไปเลย เวลาลมพัดถ่ายรูปสวยสพรึงมาก แต่ว่าดอกไม้ร่วงเร็วมากเหมือนกันนะ
ตอนไปดอกนางพญาเสือโคร่งบานแล้ว ทำให้บริเวณที่เป็นจุดท่องเที่ยวสวยมากๆ
แต่การเดินทางค่อนข้างลำบาก เนื่องจากทางไปมีแค่เลนเดียว เวลาขับนถสวนกันต้องระวังมากๆ
ช่วงกลางเดือนมกราของทุกปี พญาเสือโคร่งที่นี่จะบานเป็นสีชมพูทั้งเขาเลย เดินทางก็ไม่ง่าย แนะนำขี่มอเตอร์ไซค์ เพราะทางแคบ รถยนต์ชอบรถติด เพราะสวนกันไม่ได้