มาเชียงใหม่ก็สามารถมาโดยรถไฟได้ เป็นสถานีเก่าแก่โบราณ คราสิคมาก ๆ ตั้งอยู่กลางเมืองเลย... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าใครชอบข้าวมันไก่ ชนิดแฟนพันธุ์แท้ ไม่น่าไม่รู้จัก ร้านข้าวมันไก่ไหหลำหน้าสถานีรถไฟเชียงใหม่ ที่ที่ซึ่งแฟนตัวจริง มาทานกันชนิดต้องจอง ถ้ามาใกล้เที่ยงเจอแค่เขียงเปล่า แน่นอน
ข้าวมันไก่ ของเฮีย นั้น หุงแบบดั้งเดิม ใส่กระเทียม ซุปมันไก่และที่สำคัญ ดง ข้าวที่เกือบสุก ด้วยถ่านไม้แดงแดง ด้วย นี่แหละเคล็ดลับ
ส่วนไก่ เฮียเคยเล่าให้ฟัง ต้องไปเลือกเอง หนังถลอกก็ไม่เอามา ไก่หกล้ม เข่าหรือสะโพก ปีก มีรอยช้ำ ไม่เอามา สารพัดข้อควรระวัง เฮียผมจัดเต็มหมดครับ
ดังนั้นได้ที่ได้ ต้องไก่แบบ เข้ารอบประกวด ยังไงยังงั้นเลย รอบ10ตัวสุดท้าย
ส่วนเวลาต้มไก่ เฮียบอกสำคัญมาก ต้องใจเย็น น้ำร้อนต้องเหมาะสม ไม่เร่ง สุกไปเนื้อไก่แข็งเกิน ไม่ได้ ไม่อร้อย ผมฟังแล้วเหมือนคุยกับศิลปิน เลย
เฮียขายมาครั้งแต่ นับย้อนไป เกินสิบปี สมัยรุ่นพี่ผมยังหนุ่ม(ป๋านวย) ตอนนี้เฮียยังขายอยู่ แบบพอเพียง ลืมไป เคยถามว่า ทำไมหมดเร็ว แล้วไม่ต้มไก่ไว้สักตันหนึ่ง(ล้อเล่น) จะได้ไม่หมด เฮียตอบมาแบบ สะใจมาก หมดก็มาพรุ่งนี้ สิ ถ้ามาได้ตลอด ก็ต้องมีไก่เหลือ ใช่ไหม เออ จริงด้วย
นั่นละเฮีย ผม กะซ้อเหมือนกัน ยิ้มได้ทั้งวัน ขายก็ไม่แพง เคยถามซ้อ ขายหมดเร็ว ได้เงินเท่านั้น นะ ซ้อบอก อยากให้คนมาทานกันอร่อยอร่อย ไม่ขายแพง จะได้ทานกันได้ทุกคน ซึ้งเลยแบบนี้
ไปทานกันด้วยละครับ ของดี ราคาดี เฮียใจดี ซ้อยิ้มหวาน
เดินทางไปกลับโดยรถดีเซลรางชั้นสองแดวู ขาขึ้นเจอเบาะขาดแอร์ไม่เย็น ขากลับโชคดีนั่งตู้สามเบาะใหม่ แอร์เย็นจนสั่น นายตรวจและพนักงานบริการค่อนข้างดี
ตัวสถานีเชียงใหม่มีร้านค้าแต่บางตา ดูค่อนข้างเงียบเหงา
22-5-2019
การรถไฟแห่งประเทศไทย
สถานีรถไฟเชียงใหม่
จังหวัดเชียงใหม่ ประเทศไทย
สถานีรถไฟเชียงใหม่ เป็นสถานีรถไฟเก่าแก่ดั้งเดิม เรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์แห่งการรถไฟของประเทศไทย ก็ว่าได้
ในปัจจุบัน เรื่องความปลอดภัย จากการโดยสารรถไฟ ของประเทศไทย ก็ถือได้ว่าสุดยอด มีอุบัติเหตุน้อยมาก ถือได้ว่าเป็นนิมิตหมายอันดี ในการใช้ ระบบขนส่งมวลชนของประเทศไทย
ทุกๆวัน มีนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยวของประเทศไทยเอง นักท่องเที่ยวที่มาจากทุกมุมโลก ด้วยชื่อเสียงเรื่องความปลอดภัยและการบริการ ของสถานีรถไฟเชียงใหม่ ทำให้ มีการพัฒนา และการใช้บริการสูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา
ขอชมเชย
คุณพิน ศรวรัญชน์ ยาวิลาศ
ข้าพเจ้าคิดว่าด้วยความตั้งใจ ในการบริการ ถือเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ของจังหวัดเชียงใหม่ จากส่วนงานเล็กๆ ค่อยๆใหญ่ขึ้นไปจนถึงองค์กร
ข้าพเจ้าคิดว่าการช่วยเหลือ อำนวยความสะดวก ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับสังคมของการบริการ ถ้าไม่สร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ถือว่า เป็นการสร้างสรรค์สังคม ด้วยอีกทางหนึ่ง
นอกจากจะชมเชยคุณพิน ศรวรัญชน์ ยาวิลาศ ข้าพเจ้าในฐานะผู้บริโภคและผู้ใช้บริการ ขอชมเชยเพิ่มเติมผู้บริหารองค์กร การรถไฟแห่งประเทศไทย และการรถไฟ สถานีรถไฟเชียงใหม่ ซึ่งถือได้ว่าจากนโยบาย ทำให้พนักงานทุกท่าน บริการนักท่องเที่ยวด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส
และพร้อมสร้างสรรค์สังคม สร้างชื่อเสียง สร้างความสุขให้แก่ผู้ใช้บริการ เป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของประเทศไทยอีกทางหนึ่ง
จากประสบการณ์การท่องเที่ยว ใช้บริการ ระบบขนส่งมวลชนของประเทศไทย ด้วยตนเอง และเห็นการพัฒนา และคุณภาพ อยู่ตลอดเวลาตามสมควร ซึ่งถือได้ว่าสมควรแนะนำ ให้ใช้บริการ สถานีรถไฟเชียงใหม่ พนักงานทุกท่าน พร้อมและตั้งใจบริการ ลูกค้าคนสำคัญ ตลอดจนนักท่องเที่ยว ทุกท่าน อยู่ทุกวัน ตลอดไป ขอบคุณ🎁🎁🎁🎁🎁
ใช้บริการทั้งขาขึ้น และขาล่อง กรุงเทพ - เชียงใหม่ ระหว่างทางอาจคลาดเคลื่อนบ้างแต่ถึงสถานีกรุงเทพ กับสถานีเชียงใหม่ตรงเวลาตามตั๋วเลยจ้า สถานีเชียงใหม่กว้างขวาง พท้นทางเดินเรียบลื่นสะดวกสำหรับกระเป๋าลากมาก มีจุดถ่ายรูปให้นักท่องเที่ยวเยอะแยะมาก ออกมานอกสถานีมีรถให้เลือกเดินทางต่อมากมาย เป็นสถานีที่ประทับใจมากๆ
สถานีรถไฟตั้งอยู่ใกล้ถนน ช่วงเทศกาลคนใช้บริการเยอะมาก มีรถแดงวิ่งผ่าน สามารถเรียกใช้บริการได้สะดวกสบาย
ใช้เวลาเดินทางนานกว่าเครื่องบินหรือรถ แต่ว่าได้อารมณ์เดินทางแบบสบายๆ ขบวนนี้เป็นขบวนใหม่ รถจากจีน ยังใหม่และสะอาด ห้องน้ำสะอาด เครื่องนอนสะอาด มีพนักงานคอยทำความสะอาดตลอด โดยรวมดีกว่าแบบเดิมมาก พนักงานรถไฟประจำตู้ก็บริการดี สุภาพ ตู้สะเบียงเป็นแบบครัวอุ่นร้อน อันนี้ที่ไม่ค่อยชอบ เพราะต้องกินอาหารกล่องมาเวฟ รถไฟตรงเวลา