ตอนกลางคืนสวยและน่าตื่นตาตื่นใจมาก แสง_สี_เสียง ผู้คนสีสันสดใสจากเสื้อผ้า หลากหลายเชื้อชาต... อ่านเพิ่มเติม
ปาร์ตี้ที่โด่งดังไปทั่วโลก อยู่ใกล้แค่หาดริ้น เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี นี่เอง... อ่านเพิ่มเติม
วันแผนไปเที่ยวปาร์ตี้นี้เพราะอยากรู้ว่าปาร์ตี้สุดเหวี่ยงบนชายหาดจะเป็นอย่างไร สรุปว่าไม่อันตรายอย่างที่คิด ทุกคนเป็นมิตรและเต้นด้วยกันเหมือนรู้จักกันมานาน คราวนี้มาช่วงหน้าโลว์ซีซั่นคนไม่เยอะมากกำลังดี ไว้ครั้งหน้าจะชวนเพื่อนๆ ขาปาร์ตี้มาด้วยกันอีกแน่นอน
เพลง เต้น สีเพ้นท์ตัว เสื้อกล้ามสีสะท้อนแสง บิกีนี่ ขาสั้น ชายทะเล รองเท้าแตะหาย ห้องน้ำราคา 20 บาท Taxi boat เครื่องดื่ม Bucket
1ส.ค. กับฟลูมูนปาร์ตี้อีกครั้ง หาดริ้น เกาะพะงัน ซึ่งจัดขึ้นทุกเดือน หลังจากที่ไปได้ไปนานมากแล้ว ทุกอย่างยังสนุกเหมือนเดิมผู้คนเฟรนลี่สนุกสนานเป็นกันเอง ท่ามกลางตำรวจในและนอกเครื่องแบบที่คอยดูแลนักท่องเที่ยว คุณสามารถจับจองห้องพักได้เลยที่เกาะพะงัน แต่ในส่วนของผมกับเพื่อนเราพักที่เกาะสมุยตั้งแต่วันที่30ก.ค. เดินทางไปเที่ยวฟลูมูนปาร์ตี้โดยสปีดโบ๊ทค่าโดยสารไปกลับคนละ1,000บาท เรือวิ่งไปกลับรับส่งถึงเช้า และมีเจ้าหน้าที่ดูแลจำกัดนักท่องเที่ยวให้โดยสารตามจำนวนที่นั่งบนเรือเพื่อความปลอดภัย.....ช่วง5ทุ่มเป็นต้นไปบนหาดริ้นจะมีนักท่องเที่ยวดื่มกินเต้นรำกันแน่นหาดมากเป็นช่วงเวลาที่พีคสุดจนถึงใกล้เช้า เครื่องดื่มขายเป็นเซ็ตใน1ถังมีครบแล้วแต่เราจะเลือกเอาแบบไหนตามราคากันไป แต่ที่ขึ้นชื่อมากคือแสงโสม โซดา เรดบลู.........งานนี้ทุกคนได้ปลดปล่อยกันอย่างเต็มที่สนุกสนาน.....สนุกประทับใจมากจะกลับไปอีกแน่นอน...ได้คุยกับนักท่องเที่ยวบางคนบินมาเพื่องานนี้เลย เลยยิ่งอยากกลับไปอีกเรื่อยๆ
เราได้ไปเที่ยวช่วงสงกราน แต่มันไม่ใช่full moon แต่งานสังสรรคก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีนะคับแต่อาจจะไม่เยอะเท่า หาดในตอนกลางวันสวยน่าเล่นแต่คลื่นสูง กลางคืน แสง สี เสียง
ถ้าคุณชอบ Party ควรจะลองไปสักครั้ง เลือกร้านที่ถูกใจและสนุกไปกับเสียงเพลงกระหึ่มและลีลาการเต้นสุดเหวี่ยงของนักท่องเที่ยว ควรพกของมีค่าติดตัวให้น้อยที่สุด มีจุดพักนอนสำหรับคนที่กลับที่พักไม่ไหวด้วย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยว
ทุกเดือนในวันพระจันทร์เต็มดวง เกาะพะงันจะคึ๊กคักไปด้วยนักท่องเที่ยวต่างชาติ และคนไทยวัยรุ่น ราคาห้องพักจะเพิ่มขึ้นพร้อมกันโดยมิได้นัดหมาย การเดินทางมาเกาะพะงัน เดินทางง่าย เพราะมีเรือเฟอร์รี่ หรือเรือเร็ว ไม่ว่าจากกรุงเทพ หรือจังหวัดอื่นๆ สามารถเดินทางด้วยรถทัวร์ ราคาจะอยู่ที่ แปดร้อยห้าบาท หรือ หนึ่งพันหนึ่งร้อยยี่สิบบาท รภออก ทุ่มครึ่ง และ สองทุ่ม จากสายใต้
แต่แจ้งก่อนว่าถ้ามาฟลูมูนแนะนำให้จองล่วงหน้า เพราะที่พักจะเต็มมากเกือบทุกที่ ค่าใช้จ่ายคนไทยฟรีค่าเข้า ชาวต่างชาติเสียหนึ่งร้อยบาท คืนปาร์ตี้จะคึกคักด้วยนักท่องเที่ยว มีการรับเพ้นท์ หรือ ขายเครื่องดื่ม เป็นกระป่อง
อยากแนะนำว่าอย่าดื่มเครื่องดื่มจากคนที่เราไม่สนิท เพราะมีอะไรเกิดขิ้นได้เสมอ แท็กซี่ขาไปและขากลับ หนึ่งร้อยบาทต่อหนึ่งท่าน สนุกแต่ต้องมีสติ แต่ส่วนใหญ่คนไทยของจะไม่หายเยอะ ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ แต่ก้ต้องระวังตัว รถมอเตอร์ถ้าไม่ชำนาญจริงไม่แนะนำให้เช่า เพราะถ้าขีด ขูดนิดหน่อย คุณจะจ่ายเยอะมาก