สามารถไปชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้ คนไม่เยอะ ที่นี่มีเรื่องเล่าเรื่องตำนานหินตาหินยาย... อ่านเพิ่มเติม
แวะไปถ่ายรูปก่อนกลับบ้าน น้ำทะเลตรงนั้นสวยมากค่ะ บรรยากาศดี และหินตา หินยาย... อ่านเพิ่มเติม
ทะเลสวยงามมากๆเป็นสีคราม อากาศร้อนมากๆในตอนกลางวันไปเยือนทุกครั้งที่ได้ไปเกาะสมุย..ชอบขนมกาละเเมอร่อยมากๆวันต่อวัน
เป็นสถานที่สำคัญที่หากมาเกาะสมุยแล้วต้องมาเยือน คนค่อนข้างเยอะตลอดทั้งวันในวันหยุด จึงทำให้การถ่ายรูปกับหินตาต้องใช้เวลาพอสมควรถ้าไม่อยากได้นักท่องเที่ยวคนอื่นเข้ามาในภาพของเรา
มาสมุยแล้ว ไม่ได้มาถ่ายรูป หินตา-หินยาย ถือว่ายังมาไม่ถึง โดยมีลักษณะเป็นหินขนาดใหญ่ตั้งอยู่ริมทะเล มีรูปร่างคล้ายอวัยวะเพศชายและหญิง นับเป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของเกาะสมุยที่มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต้องแวะเวียนไปชม
ไม่น่าเชื่อว่าธรรมชาติจะสร้างสิ่งสวยงามแบบนี้ เป็นสถานที่ที่เห็นวิวทะเลสวยมากที่หนึ่ง แต่ข้อเสียคือแดดร้อนมาก แต่แนะนำให้ทุกคนลองมาดูค่ะว่ามันแปลกยังงัย
ไม่อยากจะเชื่อว่าธรรมชาติได้สร้างสรรสิ่งนี้มาได้ เห็นแล้วก็อดขำไม่ได้จริงๆ ดูจากรูปถ่ายนี่ใช่เลย หินยาย ต้องใช้ความระมัดระวังในการถ่ายรูปนะคะเพราะบริเวณลานหินยายนี่จะลื่นมากนะคะ แต่ลานหินตา สามารถถ่ายได้จากที่ไกลๆจะเหมือนเลยค่ะ
เดินทางสะดวก น้ำใส ทะเลสวย วิวเลิศ บรรยากาศดีมาก
วิวสวย จนถ่ายรูปเพลินลืมเวลาไปเลย วันที่ไปเที่ยว แดดไม่มี ชอบมาก ไม่ร้อน สมกับที่เป็นจุดเด่นของสมุย จุดที่นักท่องเที่ยวทุกคนไม่ควรพลาดเมื่อมาสมุย