ดิฉันทำการจองห้องพักมา 3 คืน 2 คนกับแฟนต่างชาติ คืนสุดท้ายกลับมาดึก พนักงานชาย ชื่อ ปอนด์ ณัฐภัทร พยายามจะเอาบัตรประชาชนดิฉันไว้ ด้วยกิริยา วาจาไม่ดี แค่แจ้งว่าทุกคนต้องให้บัตร ดิฉันถามว่า นอนมาไม่เคยต้องให้ และขอเหตุผล ทำไมต้องเป็นบัตรดิฉัน บัตรแฟนก็ไม่ได้ พนักงานไม่มีคำตอบ เอาแต่พูดด้วยน้ำเสียงที่ไม่ให้เกียรติ ว่าต้องให้บัตรเท่านั้น จนดิฉันบอกรายละเอียดทุกอย่าง ดิฉันเป็นคนจ่าย คนจอง มีกุญแจ กำลังจะขึ้นไปนอน ...รบกวนอบรมพนักงานด้วยนะคะ ควรมีคำถาม คำตอบที่สุภาพให้ลูกค้า ทำไมไม่เช็คห้อง เช็คชื่อ หรือถามรายละเอียดก่อน มาดักไม่ให้ขึ้น ละจะเอาบัตรอย่างเดียว ทุเรศมากค่ะ เห็นว่าเป็นผู้หญิงไทย มากับต่างชาติ จะเหมารวมว่าเป็นผู้หญิงขายบริการตามพัทยาเหรอคะ แต่งตัวก็กระโปรงยาวถึงเข่า เสื้อแขนตุ๊กตาด้วย เพื่อนที่มาด้วยกันอีก 2 ห้องที่เป็นคนไทย ก็โดน คำพูดหนักกว่าดิฉันอีก แต่ห้องที่เป็นต่างชาติล้วน อีก 2 ห้องไม่โดนอะไรเลย มาตรฐานไม่มีเลย ....พนักงานกะกลางวันน่ารักมากค่ะ พนักงานห้องอาหารบริการดีมาก ไปทานอาหารตอนเย็น คอยดูแลตลอด