ไร่องุ่น ซิลเวอร์เลค ของคุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ อดีตนางเอกเก่า ไร่ค่อนข้างใหญ่ มีความสวยงาม... อ่านเพิ่มเติม
เป็นไร่องุ่น ที่ชลบุรี มีขนาดกว้างขวางมากๆที่สวยงามบรรยากาศดี ลมเย็นสบาย มีนักท่องเที่ยวมา... อ่านเพิ่มเติม
ถ้าถ่ายรูปด้านหน้าบริเวณร้านขายของไม่เสียค่าเข้าชม ถ้าจะนั่งรถชมไรองุ่นมีค่าบริการ100บาทได้น้ำองุ่น1ขวด บรรยายกาศดีมากและวิวสวยมาก
เป็นไร่องุ่นที่กว้างขวางมาก บรรยากาศดี ขอให้มาตอนเช้าๆ หน่อยอากาศจะเย็นสบาย มีขนม น้ำ ที่ทำจากองุ่นไว้จำหน่าย มีรถให้นั่งชมไร่ด้วย ต้องเสียเงินหน่อยนะ (ต้องใช้เหรียญของทางไร่นะ เพื่อไปแลกน้ำองุ่นฟรี 1 ขวด) ที่ถ่ายรูปมีให้เพียบตามแต่ปรารถนา มาพัทยาก็อย่าลืมแวะมาที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคนะครับ รับรองฟินทุกคน
ไม่น่าเชื่อว่าจะมีสถานที่แบบนี้ในเมืองไทย อาคารสไตล์ตะวันตกล้อมรอบไปด้วยสวนดอกไม้และไร่องุ่น เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การถ่ายภาพมากโดยเฉพาะถ่ายพรีเวดดิ้ง ยิ่งถ้าเป็นช่วงเวลาใกล้พระอาทิตย์ตกจะมีแสงสีทองส่องกระทบกับทะเลสาบบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกไปเลย นอกจากการนั่งรถชมสวนแล้วที่นี่ยังมีผลิตภัณฑ์จากองุ่นในไร่มาให้เราเลือกชิมอีกด้วย
ชอบต้นไม้ การจัดวางสวน แต่ไปมาไม่ต่ำกว่า 3 รอบ ไม่เจอช่วงองุ่นเยอะๆ สักที เสียดาย โดยรวมหากไปหน้าหนาวจะฟินมาก ช่วงเมษาอาจร้อนไปนิด มีรถพาทัวร์รอบสวน มีผลิตภัณฑ์จากองุ่นขาย
ทันทีที่เราก้าเข้าไป เราเจอการตกแต่งสถานที่ที่สวยงามสไตล์ตะวันตก มีน้ำพุตรงกลางเหมาะแก่การถ่ายภาพ ตัวซิลเวอร์เลคนี้ อยู่ใกล้กับเขาชีจันทร์ ทำให้คุณสามารถเยี่ยมชมทั้งสองสถานที่ได้ในเวลาเดียวกัน
ก่อนไปเราคาดหวังว่า จะเจอไร่องุ่นสุดลูกหูลูกตา แต่ในความเป็นจริง ไม่ได้เป้นเช่นนั้น มีกระโจมกระจายตัวกันไป แต่ไม่ได้มากนัก แต่ทางสถานที่ได้จัดตกแต่งให้มีดอกไม้ และของตกแต่งต่างๆ ซึ่งเรามองว่า ดูเหมือนจะสวย แต่มันเกือบๆๆ ยังไม่สุด
การเข้าไปชมในไร่ จะต้องชำระค่ารถราง คนละ 100 บาท โดยจะได้รับน้ำองุ่น 1 ขวดและการนั่งรถรางชมไร่ หาคุณต้องการชิมไวน์ จะต้องซื้อแพกกจรถราง+แพกเกจชิมไวน์ ถ้าจำไม่ผิด 250 บาท
โดยรวมแล้ว ถ้ายังไม่เคยไป จะลองไปดูก็ได้ ไปถ่ายภาพ แต่ถ้าเคยไปมาแล้ว ก้ไม่มีความจำเป้นจะต้องเดินทางปอีก โดยส่วนตัวมองว่ไม่ค่อยมีอะไรและแดดร้อนรุนแรงมาก
บรรยากาศโรแมนติกมาก อากาศดีแต่หนาวนิดหน่อย ลมแรง ได้ดูสวนองุ่นเพลิน ๆ ถ้ามีโอกาสอยากจะกลับไปอีกครั้ง แต่เดินทางยากหน่อยถ้าไม่มีรถส่วนตัว