OnlyO
เมืองเชียงราย, ไทย

โรงแรมที่ตกแต่งทันสมัย มีคอนเซปท์ แต่ไม่ค่อยสะดวกสบาย

คะแนน 3.0 จาก 5 แต้มรีวิว 7 ส.ค. 2015
เป็นการเข้าพักครั้งที่2 โดยได้อยู่ห้องพักสีแดง โรงแรมตกแต่งทันสมัย เป็นคอนเซปท์ ของจำนวนวันใน1ปี 365วัน มาเป็นชื่อโรงแรม
ข้อดี
-ห้องกว้างมาก
- ที่นอนนอนนุ่มสบาย
- บริการของพนักงานดี เอาใจใส่
- มีที่จอดรถใต้อาคาร มีรปภ.ดูแล
- ใกล้ 7-11

ข้อเสีย
-ส่วนอาบน้ำที่เป็นอ่างอาบน้ำ อยู่ด้านหัวเตียง และไม่ได้แยกออกเป็นห้อง ทำให้รู้สึกแปลกๆหากจะอาบน้ำในอ่างอาบน้ำ และไม่มีม่านกั้นใดๆ ทำให้พื้นที่บริเวณนั้นเปียก เลอะเทอะ ต้องไปอาบตรงส่วนชาวเวอร์ ที่กั้นห้องไว้ต่างหาก แต่แคบ
- น้ำจากชาวเวอร์เบามากๆ และอุณหภูมิไม่คงที่ ทั้งๆที่ปรับความร้อนไว้ระดับเดิม แต่อายน้ำไป เดี๋ยวเย็น เดี๋ยวร้อน
- อาหารเช้าค่อนข้างน้อย เพื่อเทียบกับราคาของโรงแรม และอาหารเย็น ( ข้าวต้ม เย็นชืด)
- รหัส wi-fi ที่ให้ใช้ ใช้ได้ถึงแค่เที่ยงคืน หลังจากนนั้นใช้ไม่ได้ โทรแจ้งที่ฟร้อนท์ ก็ไม่สนใจที่จะช่วยแก้ปัญหา แค่บอกว่าให้ลองล็อกอินใหม่ ซึ่งทำเองหลายครั้งแล้วก่อนที่จะโทรถาม แต่ไม่ได้รับการช่วยเหลือใดๆ
- ห้องไม่เก็บเสียงเลย และประตูค่อนข้างหยัก ทำให้ได้ยิน เสียงห้องอื่นๆ เปิดปรตูเข้าๆออก เสียงประตูกระแทกดังช่วงดึกๆบ่อยมาก เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวกลับจากเที่ยวกลางคืน
วันที่เข้าพัก: กรกฎาคม 2015
เคล็ดลับเกี่ยวกับห้อง: ขอห้องชั้นสูง จะได้เห็นวิวทะเลนิดหน่อย
ประเภททริป: เดินทาง กับคู่รัก
คะแนน 4.0 จาก 5 แต้มสะอาด
2.7 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
  • StayForLong
4.4 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
Twinkle Pool Bar at the Cape Dara Resort
2.1 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
Go to your Happy Price
  • StayForLong
4.6 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
4.0 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
11.5 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
3.4 กม. จาก โรงแรมทีซิกซ์ไฟว์
  • Official Site
ดูโรงแรมเพิ่มเติมใน พัทยา
รีวิวเมื่อ 1 ตุลาคม ค.ศ. 2014

เป็นโรงแรมเพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ทุกอย่างยังดูใหม่ ราคายังไม่แพง

ที่ตั้ง : พัทยา-นาเกลือซอย 12 ซอยเดียวกับโรงแรม the Zign ในซอยนี้มีโรงแรมสวยๆหลายแห่ง ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ seven ตั้งอยู่ด้านหน้าโรงแรม ทำให้สะดวกมากหากหิวตอนดึกๆ ที่ตั้งของโรงแรมไม่ติดหาด แต่มีห้อง sea veiw แบบมองเห็นไกลๆ

ตัวอาคารและล็อบบี้ : ตกแต่งสวยงาม สไตล์โมเดิร์น

ห้องพัก : เข้าพักห้อง deluxe อุปกรณ์ครบ เตียงใหญ่ ฟูกนุ่มนอนสบาย ทีวี LED ตุ็เย็น กาน้ำร้อน ชากาแฟฟรี ห้องน้ำมีห้องอาบแบบ rain shower และอ่างอาบน้ำแยกกัน น้ำร้อนและแรงดี

อาหารเช้า : ไม่มากแต่ไม่น้อยจนเกินไป มีเหมือนอาหารเช้าโรงแรมทั่วไป ซุ้มไข่ตามสั่ง ไส้กรอก แฮม อาหารกับข้าวไทย 3-4 อย่าง ขนมปัง เครื่องทำ pancake สลัด น้ำผลไม้

พนักงาน : ส่วนต้อนรับบริการดียิ้มแย้ม แต่พนักงานเสริฟในห้องอาหารบริการไม่สุภาพ

กิจกรรมในโรงแรม : มีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก แต่ไม่มี fitness

วันที่เข้าพัก: กันยายน ค.ศ. 2014
2  ขอบคุณ drwut
รีวิวเมื่อ 11 พฤษภาคม ค.ศ. 2013

ปกติโรงแรมนี้แพงมาก คือมากพอที่ผู้ที่จะมาพักที่เป็นคนไทยธรรมดาๆจะมาพักส่วนตัว ค่อนข้างไม่น่าลงทุน จึงมีแต่ชาวต่างชาติที่เทียบเป็นเงินบาทแล้วสำหรับเขาไม่มากมายจนเกินไป แต่ที่ได้พักครั้งนี้ เพราะเรามกันเป็นกลุ่มใหญ่ ถึง 3 รถบัส และทัวร์จัดจึงได้พักกัน และพอดีห้องที่พักนั้นเป็นห้องสูท จึงจัดว่าดีเยี่ยม แม้จะไม่ใช่ ห้อง celebration ตามสีต่างๆนั้นก็ตาม ห้องกว้างขวาง จ้อกกิ้งได้ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกพร้อม สะอาดแน่นอน

วันที่เข้าพัก: พฤษภาคม ค.ศ. 2013
2  ขอบคุณ loongwit
รีวิวเมื่อ 3 กรกฎาคม ค.ศ. 2012

Tsix5 เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างเล็กอยู่ในใจกลางเมืองพัทยา ถ้าคุณใช้ถนนเส้นที่มาจากถนนหลักเดินไปโรงแรมก็จะต้องเดินไกลหน่อยนึง แต่ในเมื่อเราไปไหนมาไหนด้วยรถบัส เราก็ไม่ต้องเดิน
น้ำผลไม้รวมที่เขาเสิร์ฟต้อนรับเรานั้นชื่นใจมาก ร้านอาหาร DMY (Day-Month-Year) มีเมนูอาหารเช้าให้เลือกเยอะเลยทีเดียว มีตั้งแต่ผลไม้, อาหารอินเดีย และอาหารเช้าแบบอเมริกัน แย่หน่อยที่พ่อครัวที่ทอดไข่ไม่เข้าใจคำว่า "sunny side up"! ล็อบบี้อยู่ติดกับสระว่ายน้ำเล็กๆ-ไม่มีอะไรพิเศษ-แต่ดีพอสำหรับว่ายน้ำและสาดน้ำเล่น!
เราพักในห้องที่หันหน้าออกไปทางถนน ดังนั้น วิวนอกหน้าต่างก็เลยไม่มีอะไรให้ดูเท่าไร (เข้าใจว่าอีกฝั่งหนึ่งที่ไม่ได้หันหน้าไปทางสระว่ายน้ำมองเห็นวิวทะเล) ห้องพักเองมีพื้นที่กว้างขวาง ดูเท่ห์และมีเตียงที่นอนสบาย แอร์ทำงานดีมีประสิทธิภาพ และม่านในห้องก็หนาพอที่จะกันความร้อนยามบ่ายและแสงแดดจัดตอนบ่ายได้ ห้องพักเหมาะสำหรับคู่รักมากกว่าครอบครัวเพราะอ่างอาบน้ำไม่มีอะไรปิดและเปิดโล่งอยู่ทางด้านหลังห้อง มีกำแพงเตี้ยๆ กั้นระหว่างด้านหน้ากับด้านหลัง...ในห้องมีตู้เซฟไว้เก็บของมีค่า แต่โรงแรมเตือนเราว่าถ้าเราทำผ้าเช็ดตัวของโรงแรมหาย/ทำขาด/ทำเลอะ เขาจะปรับเรา 700 บาท ไม่มีอะไรน่าสนใจใกล้ๆ โรงแรมเลย มีร้านขายของที่ระลึกอยู่สองร้าน ขายพวกของทำมือราคาแพงหูฉี่ โรงแรมเองไม่มีร้านขายของที่ระลึก ไม่มีฟิตเนส และไม่มีบริการนวด
คุณต้องมัดจำ 20 บาทหากคุณมาจากต่างประเทศและต้องการใช้อะแด็ปเตอร์เสียบปลั๊กไฟ-อย่าทำใบมัดจำหายล่ะ!
เป็นโรงแรมที่ดีสำหรับการมาพัก-อยู่สบาย, เท่ห์ และสะดวกดีจริงๆ!

ขอบคุณ Map_Voyeger
รีวิวนี้เป็นความเห็นหรือทัศนะของสมาชิก Tripadvisor และไม่ใช่ของ Tripadvisor LLC Tripadvisor ทำการตรวจสอบรีวิวส่งแล้วครั้งแรกในเดือน อังกฤษ เมื่อ www.tripadvisor.in ดูต้นฉบับ
รีวิวเมื่อ 12 มิถุนายน ค.ศ. 2012

พักที่ Tsix5 อยู่สองสามคืน เป็นหนึ่งในกำหนดการเดินทางระยะสั้นของ Thomas Cook อินเดีย 11 วันในไทย มาเลเซีย และสิงคโปร์ โรงแรมดูใหม่และส่วนตกแต่งและส่วนประกอบทั้งหมดก็เสริมตรงจุดนี้ ห้องถูกจัดให้เป็นธีมตามเดือนนั้นๆ ของปี
มีเรื่องน่าประทับใจอยู่เรื่องหนึ่ง: คือมีอ่างอาบน้ำอยู่ตรงหลังห้อง กั้นด้วยเคาน์เตอร์สูงห้าฟุต อ่างล้างหน้าก็อยู่ในห้อง เหมาะสำหรับคู่รักที่มาฮันนีมูน จริงๆ แล้วก็เหมาะสำหรับทุกคู่ แต่โรงแรมไม่ได้หยุดอยู่แค่นั้น แม้แต่สุขาก็ยังดูเหมือนจะเป็นส่วนหนึ่งของห้อง เพราะประตูของห้องสุขาและห้องน้ำสูงแค่ครึ่งเดียว สามารถได้กลิ่นและได้ยินทุกอย่างที่เกิดขึ้นในห้องน้ำ คู่ฮันนีมูนคู่ไหนก็คงไม่ต้องการถึงขนาดนั้น
อาหารเช้าดี และโรงแรมก็ได้จัดให้มีอาหารมังสวิรัติในบุฟเฟ่ต์สำหรับกลุ่ม Thomas Cook ด้วย อาหารจีนจัดปรุงอย่างดี และแยมผลไม้ก็อร่อย แต่แยมรสมะละกอจืดไปหน่อย
โรงแรมอยู่ไกลจากชายหาดและดูเหมือนจะอยู่ห่างไกลจากถนนที่คึกคักในพัทยา อย่างไรก็ตาม มีร้านนวดอยู่สองสามร้านอยู่ตรงข้ามโรงแรม และมีเคาน์เตอร์แลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศอยู่สองสามที่ตรงข้ามโรงแรมซึ่งให้อัตราแลกเปลี่ยนดี สามารถแลกเงินเหรียญสหรัฐเป็นเงินบาทได้ที่นี่ เรทดีทีเดียว
โดยรวมแล้ว เป็นการพักที่ดีในโรงแรมโมเดิร์นที่อยู่ห่างออกมาจากย่านที่คึกคัก

ขอบคุณ Swiss_Phantom
รีวิวเมื่อ 12 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2012

เราเข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2553 สำหรับการพักร้อนสั้น ๆ โรงแรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของเครือโรงแรมที่อยู่ใกล้ ๆ ตั้งอยู่ที่นาเกลือซึ่งค่อนข้างจะมีแต่คนท้องถิ่น แต่ก็ไม่ไกลนักจากแหล่งที่พักของนักท่องเที่ยวในเมืองพัทยา ถ้าคุณจะพักที่นี่ คุณอาจจะต้องมีรถยนต์ส่วนตัวเพราะว่ามันค่อนข้างลึกเข้าไปในซอยและถ้าจะเดินจากถนนใหญ่ก็จะใช้เวลาพอสมควร คุณอาจพบเห็นการขนส่งสาธารณะในซอยได้ถ้าคุณโชคดีพอที่จะได้ขึ้นรถที่กลับมาจากส่งผู้โดยสาร

การตกแต่งของโรงแรมค่อนข้างสวย แต่ไม่มีอะไรแปลกใหม่ การบริการมีน้อยจนแทบจะไม่มีเลย แต่พูดตามตรง เราไม่ได้ต้องการอะไรเพิ่มหรือขาดเหลืออะไรเลย เมื่อเราโทรไปที่แผนกต้อนรับ พนักงานก็พูดจาสุภาพและให้ความช่วยเหลือดี สระว่ายน้ำเล็กและยื่นออกไปทางด้านหน้าติดกับถนน จึงไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวนัก

ห้องพักหันออกไปทางด้านหน้าโรงแรมจึงไม่มีเรื่องวิวให้พูดถึง ในขณะที่ห้องฝั่งตรงข้ามสามารถมองเห็นวิวทะเลอยู่ไกล ๆ ได้

สิ่งที่พวกเราไม่ชอบคือ เึครื่องปรับอากาศในห้องพักไม่ยอมเปิดและเมื่อเราเข้าไปในห้อง มันเหมือนกับเราเข้าไปอยู่ในซาวน่า เราจองห้องพักนี้กับอโกด้าซึ่งได้ราคาถูก ดังนั้นเราจึงได้ห้องพักที่หันออกด้านหน้าของโรงแรมซึ่งฉันคำนวณดูแล้วว่ายังไงมันก็คงจะถูกกว่าอยู่แล้ว ความร้อนจากพระอาทิตย์ตอนบ่ายอบอยู่ในห้องอย่างมาก ห้องน้ำแยกส่วนออกจากห้องอาบน้ำ ผนังด้านนอกของห้องน้ำไม่มีช่องระบายอากาศ ผนังด้านนอกเป็นวัสดุคล้ายแผ่นกระจก ดังนั้นในตอนบ่าย ขอเตือนไว้เลยว่ามันจะร้อนมากข้างในนั้น

ส่วนที่แย่อีกอย่างของห้องน้ำ คือ ห้องน้ำและห้องอาบน้ำ ถ้าคุณอยู่ใช้ห้องร่วมกับใครก็ตาม จะต้องเป็นคนที่คุณสนิทมาก ๆ เพราะห้องน้ำนั้นค่อนข้างเปิด ประตูห้องน้ำเป็นกระจกขุ่นบาง ๆ ซึ่งเปิดช่องด้านบนและล่าง ประตูห้องอาบน้ำก็เป็นกระจกขุ่นเช่นกันแต่ไม่มีช่องระบายด้านบนและล่าง ดังนั้น ถ้าคุณจะนั่งทำธุระของคุณ คนร่วมห้องก็จะเห็นคุณ ได้ยินคุณ และ ...ได้กลิ่นด้วย ซึ่งไม่ใช่ความคิดที่เข้าท่าสำหรับคู่รักที่เพิ่งคบกันใหม่ ๆ

นอกจากนี้ อาหารเ้ช้าค่อนข้างดี ห้องพักสะอาดมากและเตียงก็นุ่มสบาย คุณสามารถขึ้นรถรับส่งไปยังโรงแรมที่ใหญ่กว่าที่ีมีสระว่ายน้ำสวย ๆ ใกล้ ๆ ได้ด้วยนั่นก็เป็นข้อดีอีกอย่าง ชายหาดที่นั่นไม่สวยเลยจึงไม่ต้องเปรียบเทียบกับชายหาดอื่นใกล้ ๆ

2  ขอบคุณ BangkokNegotiator