สามีของดิฉันและดิฉันจองอพาร์ทเมนต์ห้องหนึ่งไว้เพื่อพักเพียง1 สัปดาห์ของการพำนักในประเทศไทยทั้งหมด 4 สัปดาห์ของเรา เราเช็คอินได้อย่างรวดเร็วพอใช้และจากสภาพของบริเวณและพื้นที่บริเวณสระน้ำที่เราได้เห็น เราก็คิดเอาเองว่าน่าจะเจอที่พักชั้นดีเข้าแล้ว แต่ความคิดดังกล่าวกลับต้องเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วในเวลาต่อมา เราถูกพาไปที่ห้องของเราที่ชั้น 5 ของอาคารทาวเวอร์ 2 ทันทีที่ประตูห้องเปิดออก เราแทบจะไม่เชื่อสายตาของเราเลย! อย่างแรกเลย มันดูราวกับว่าใครบางคนไปเหมาเฟอร์นิเจอร์มาจากพวกร้านขายของมือสองยังไงยังงั้นเลย มันทั้งล้าสมัย สกปรก และไม่น่าปรารถนาเลย โซฟาแบบนอนได้หรือเก้าอี้นั่งเล่นในห้องนั้นทั้งโทรมและโสโครก เตียงนั้นแน่นอนว่าใช้งานมาไม่ต่ำกว่่า 5 ปีื ผ้าปูที่นอนก็กลายเป็นสีเทาและเปรอะเปื้อน ไม่มี "duna"? มีแต่ผ้าห่มผืนเก่าคร่ำคร่ากับผ้าคลุมเตียงที่สกปรก รวมทั้งผ้าเช็ดตัวที่จัดให้นั้นมันเก่ากะรุ่งกะริ่งแล้ว ครัวก็ไม่สะอาดและยังพบว่าในนั้นมีการซ่อมแซมอยู่หลายจุด แต่พวกเขาก็ไม่ทำให้มันเสร็จและทิ้งงานไปเลย หลังจากคืนแรกแห่งความอึดอัดใจผ่านไป สามีและดิฉันจึงไปพบผู้จัดการและร้องขอให้มีการเปลี่ยนห้องให้เรา คำตอบที่เราได้รับคือไม่ได้ เขาอ้างว่าทำเช่นนั้นไม่ได้!! ดิฉันอาจจะพอทำใจให้เข้าใจได้ถ้าหากรีสอร์ทมันถูกจองไว้จนเต็ม แต่เราแทบจะไม่ค่อยเห็นใครอื่นมาพักอีกเลยในตอนนั้น ในรอบ 24 ชั่วโมงเราเห็นอีกเพียง 2 ครอบครัวเท่านั้นที่มาพัก เมื่อเรากลับไปที่อาคารทาวเวอร์ที่เราพัก เรากลับพบว่าลิฟต์นั้นไม่ได้เสียแต่อย่่างใด เราจึงรีบกลับไปแจ้งเรื่องนี้ให้ทางโรงแรมทราบ แต่กลับไม่พบใครสักคนอยู่ที่ฝ่ายต้อนรับเลย ต่อมาเราก็ย้อนกลับไปที่จุดนั้นอีก แล้วก็รออยู่แถวนั้นอีก 30 นาที แต่ก็ไม่เห็นใครโผล่มาเลย ในที่สุดเราเลยกลับไปที่ห้องพัก เราแพ็คกระเป๋าและเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมในเย็นวันถัดมา เมื่อถูกถามว่าทำไม เราบอกให้ฝ่ายจัดการฟังเรื่องมาตรฐานของห้องพัก การไม่ได้รับความร่วมมือในการแก้ไขสถานการณ์ที่เป็นปัญหา และเรื่องที่เราไม่สามารถจะทนพักอยู่ต่อไปอีกคืนหนึ่งได้ ฝ่ายจัดการฟังแล้วก็ไม่ได้ใส่ใจใยดีอะไรและทำท่าราวกับหันหลังให้กับพวกเราด้วยซ้ำ เราสองคนเป็นนักเดินทางที่มีประสบการณ์มายาวนานและได้พานพบกับที่พักมาหลากหลายระดับแล้ว แต่รีสอร์ทแห่งนี้ครองแชมป์ยอดแย่ไปได้อย่างสบายๆ เลย เหล่าสมาชิกอาร์ซีไอทั้งหลายพึงระวัง !!! ที่นี่มิใช่รีสอร์ทระดับ 4 ดาว ควรจะได้แค่ 2 ดาวเท่านั้น หลีกให้ห่างๆ ไปเลย!!