ตอนจอง จองห้องแบบ Deluxe Double แต่พอไปจริงปรากฎว่าได้ห้อง Corner Suite ตัวห้องพักก็ดีไม่มีอะไรให้ติติง สวยงามและกว้างขวาง มีแสงจากธรรมชาติสาดส่องเข้ามาเหลือเฟือ เนื่องจากมีบานกระจกแบบรมเขม่าสูงตั้งแต่พื้นจรดเพดาน (รมจากด้านนอก) มีพื้นที่ครัวให้ใช้สอยภายในห้องด้วย
มีระเบียงอยู่สองจุด และแม้จะอยู่บนชั้นที่สูง แต่ทั้งสองจุดก็ให้ทิวทัศน์ที่น่าผิดหวัง เว้นแต่ว่าคุณจะชื่นชอบการมองดูแท่งคอนกรีตและชีวิตการเป็นอยู่ในพื้นที่ส่วนตัวของคนอื่นเป็นพิเศษ
ตอนกลางคืน ทางเดินเชื่อมระหว่างถนนเส้นหลักกับปากทางเข้าโรงแรมแปลงสภาพกลายเป็นถนนที่เต็มไปด้วย “บาร์” ตามแบบฉบับเฉพาะของพัทยา ซึ่งฉันก็ไม่ได้รู้สึกอึดอัดหรืออย่างใด แต่บางคนอาจจะรู้สึกไม่ค่อยสบายใจนักกับเรื่องทำนองนี้
คำแนะนำของผมหลังจากได้ไปนั่งที่ร้านอาหารมาแค่ครั้งเดียวนั้นก็คือ บางทีมันอาจจะดีกว่าถ้าคุณได้ใช้ประโยชน์จากเครื่องมือเครื่องใช้ในห้องครัวของคุณ
อินเตอร์เน็ตใช้งานได้เฉพาะผ่านสายแลน นี่ปี 2011 แล้วนะ! จะทำแบบแนวย้อนยุครึ!
ฉันเชื่อด้วยใจจริงว่าจะกลับมาพักที่ ไพน์วู้ด นี่ได้อีกอย่างสบายใจไร้ปัญหา เพราะความรู้สึกโดยรวมของฉันต่อที่นี่นั้น – อยู่บนพื้นฐานของความคุ้มค่าคุ้มราคาล้วนๆ ความจริงแล้วสามารถตีค่า ไพน์วู้ด ได้ในระดับ “สี่ดาว” เลยทีเดียว แต่ก็ขึ้นอยู่กับมุมมองของแต่ละบุคคลซึ่งอาจจะเห็นไม่ตรงกัน