ผมได้มีโอกาสมาเที่ยวที่หาดตาแหวน ผมมีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง... อ่านเพิ่มเติม
หาดตาแหวนเป็นหาดที่ไม่ได้มีอาณาเขตกว้างขวางมากมายนักแต่ทดแทนมาด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและน้ำทะเลที่ใส
หากพูดถึงหาดของเกาะล้านแล้ว หาดตาแหวน คือหาดยอฮิตอันดับ 1 ที่นักท่องเที่ยวนิยมเพราะ เพราะมีทรายที่ขาว น้ำทะเลที่ใส และเรือจากบาลีฮายที่ส่งตรงถึงหาด ทำให้หาดนี้สะดวกต่การเดินทางนั่นเอง
เป็นหาดที่นิยมของเกาะล้าน หน้าหาดกว้างมากกกกก น้ำใสดี มีเครื่องเล่นเยอะเลย
ที่พักกะเพียบ ที่สำคัญมีท่าเรือสามารถมาลงได้เลย สะดวกมากๆ
แต่อาหารที่หาดนี้ค่อนข้างแพง เน้นขายต่างชาติ เจอส้มตำจานละร้อยกว่า ๆ
หาดตาแหวนเป็นหาดที่คนเที่ยวมากที่สุดในเกาะล้าน ถึงแม้ว่าคนจะเยอะแต่แลกมาด้วยความใสของทะเล ซึ่งก็โอเคในระดับที่รับได้ มาหาดตาแหวนแล้วอย่าลืมไปหาดสังวารที่อยู่ข้างๆกันด้วย ซึ่งสงบกว่าเยอะทีเดียว
หาดตาแหวน มีท่าเรือที่มาจากพัทยา เหมาะกับคนที่ไม่ค้างคืน ชายหาดสวย น้้ำใส แต่อาหารที่นี่แพงหน่อยนะครับ
หาดตาแหวนเป็นท่าเรือสำหรับคนที่ไม่ได้ไปพักค้างคืน
หาดสวยใส เดินมานิดหน่อยถึงหาดสังวาลย์มีสะพานไม้ ถ่ายรูปสวยๆ
น้ำทะเลใสๆ น่าไปมากๆ
หาดทรายสีขาวตัดกับสีน้ำทะเลสีคราม เมื่อยามแดดส่องสวยงาม จนเห็นตัวปลา เหมาะแก่การไปเล่นดำ ถ่ายรูปอะไรเก๋ๆได้