ผมได้มีโอกาสมาเที่ยวที่หาดตาแหวน ผมมีเรื่องจะมาเล่าให้ฟัง... อ่านเพิ่มเติม
หาดตาแหวนเป็นหาดที่ไม่ได้มีอาณาเขตกว้างขวางมากมายนักแต่ทดแทนมาด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและน้ำทะเลที่ใส
หาดตาแหวน หนึ่งในหาดที่สวยงามแห่งหนึ่งบนเกาะล้าน หลังจากไปแวะไปทำงานแถวพัทยา ในช่วงวันหยุดพอดี ผมเลยได้มีโอกาสข้ามไปเที่ยวเกาะล้าน แบบไปกลับ และได้นั่งเรือเพื่อข้ามเกาะโดยไปเที่ยวที่หาดตาแหวน บรรยากาศโดยรอบมีความคึกคัก หาดทรายสวยสะอาด น้ำใส ซึ่งเหมาะแก่การถ่ายภาพ ผมได้เก็บบรรยกาศในหลายๆรูปแบบ ประทับมากครับ หากใครมีเวลาไม่มากมายแต่อยากสัมผัสทะเล ผมแนะนำ เกาะล้าน หากตาแหวน และอีกหลายๆหาดบนเเกาะล้านซึ่งสวยงามไม่แพ้กันเลยครับ
ทริปนี้เป็นทริปกับเพื่อนๆ ก่อนเรียนจบมหา'ลัยปีสุดท้าย เป็นทริปที่สนุกสุดเหวี่ยง กล้องถ่ายรูปพกไปคนละตัว สลับกันถ่ายบ้าง ตั้งเวลาถ่ายบ้าง ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบของหาดตาแหวนในยามเช้า และจะคึกคักเป็นพิเศษตั้งแต่บ่ายๆ ไปจนถึงกลางคืน วันแรกตระเวนนั่งสองแถวเที่ยวไปหาดนั้นหาดนี้ ตกเย็นกลับมาที่หาดตาแหวน เปลี่ยนเสื้อผ้ามาที่ชายหาด กับบานาน่าโบ๊ทเป็นอะไรที่ฮามาก พี่คนขับใจดีเรียกให้เล่นฟรีก่อนปิดจ๊อบในตอนเย็น เมื่อนั่งประจำที่เรียบร้อยพี่แกก็ลากออกไปแล้ว ตู้มมม! ลอยคอกลางทะเล ชะนีเกือบสิบชีวิตกรีดร้องอย่างบ้าคลั่ง รู้สึกตัวอีกทีบ้างก็กลืนน้ำไปหลายอึก บ้างก็โดนฟาดก้านคอด้วยลำแข้งของเพื่อนทั้งหน้าและหลัง สรุปแล้วทริปนี้ประทับใจมากๆ ค่า
หาดตาแหวน เป็นหาดที่ทอดตัวยาวที่สุดของเกาะล้าน ถือว่าเป็นหาดที่สวยที่สุดก็ว่า แต่เราเห็นความสวยวของหาด ก็ตอนที่เรายืนอยู่บนจุดชมวิว แต่พอก้าวขาลงไปด้านล่าง มันดูวุ่นวาย เพราะทัวร์ลง เก้าอี้ชายหาดตั้งเรียงติดกันหนาแน่น เรือวิ่งเยอะ
เป็นหาดที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถนั่งรถตู้หรือขับรถไปได้ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง เมื่อไปถึงท่าเรือก็นั่งข้ามไปคนละ 20 บาท เรือจะจอดที่หาดหน้าบ้าน มีที่พักมากมายให้เลือกพัก ที่พักบางแห่งก็จะแถมการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ หรือจะเลือกเช่าเองก็ได้ 200 บาท อาหารบนเกาะถือว่าไม่แพงมากนักประมาณ 40 ถึง 50 บาท ต้องนั่งรถสองแถวจากวัดตรงหาดหน้าบ้านมายังหาดตาแหวน ค่ารถสองแถวคนละ 20 บาท หาดตาแหวนก็สวยดีคนไม่ค่อยเยอะ น้ำทะเลที่เกาะนี้ถือว่าเขียวสดใสมาก แต่ตรงริมหาด น้ำทะเลมีซากเศษไม้สีดำๆพอสมควร เหมาะแก่การมาพักผ่อนสั้นๆ เสาร์ อาทิตย์
ไปเกาะล้าน หลาย ๆ คนเลือกที่จะลงเรือที่หาดตาแหวนกันค่ะ
คือ น้ำทะเลใสแจ๋วมาก จนตกใจว่า นี่หรือพัทยา
มันต่างจากหาดอื่น ๆ ที่พัทยาโดยสิ้นเชิงเลยค่ะ
แต่หาดตาแหวนคนจะเยอะกว่าหาดอื่นๆ บนเกาะล้านนะคะ
หาดตาแหวน ทะเลสวย น้ำใส สามารถลงเล่นได้เลย มีที่อาบน้ำด้านหลัง มีร้านอาหาร อยู่ติดท่าเรือ สามารถไปเช้าเย็นกลับได้