อ่านรีวิวเจอแต่ข้อดีเลยเข้าไปเลือกพักตามรีวิว และรีวิวดีๆก็ตามที่อ่านผ่านไปส่วนรีวิวผมขอแจ้งในสิ่งที่ควรปรับปรุงนะครับ ผมเดินทางกันมาหลายประเทศทั่วโลกและที่พักในไทยเองก็พักกันมาเกือบทั่วประเทศแล้วก็ว่าได้ เพราะภรรยาผมเป็นลูกเรือสายการบินตะวันออก และเป็นลูกครึ่งจีนสิงคโปร และปัจจุบันมาดูแลเรื่องการตลาดผลิตภัณฑ์การแพทย์ของบริษัทต่างชาติบริษัทหนึ่งต้องเดินทางไปเกือบทุกที่ทั่วประเทศไทย ส่วนผมรับราชการครับ
ผลจากการไปพักเองของผมกับภรรยา รวม 3 คืน 4 วัน (เพราะเชื่อในรีวิวมากไป จึงจองห้องพักที่นี่ไว้ตลอดทริป)
1..ในรีวิวส่วนมากเขียนไว้ว่าบรรยากาศสงบ เงียบ สงบ เงียบจริงครับ โดยเฉพาะทางเข้า ท่านต้องผ่านเข้าซอยเปลี่ยวอันสงบ และเงียบ และน่ากลัวในตอนกลางคืนเพราะไม่มีไฟถนน ส่วนในที่พักคงสงบแค่เฉพาะกลางวันครับ เพราะกลางคืนด่านล่างเป็นร้านอาหาร ฝรั่งมากมายมาทานอาหารกันครับ เสียงดังใช้ได้ทีเดียว เกือบ เที่ยงคืนนั่นแหละครับจึงสงบ
3.ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นครับ หากไม่เปิดผัดลมระบายอากาศทิ้งไว้ กลิ่นห้องน้ำเข้ามารบกวนได้ครับ
4.ในวันแรกที่เข้าพักขนาดโทรแจ้งก่อนเข้าพักแล้วและโทรตามก่อนเข้าพักแล้ว ก็ยังต้องรอนานกว่าจะมีคนมาคุยด้วยเกือบครึ่งค่อนชั่วโมงครับ คนในร้านอาหารเขาไม่สนใจนะครับว่าเราจะเชคอิน เพราะเค้าบอกว่าคนละส่วนกันของเค้าเป็นร้านอาหาร ทำให้ผมกับภรรยายืนรอเก้อๆกังๆ ไม่มีใครมาเชิญมาบอกให้ทำอะไรให้รออย่างเดียว ผมขับรถมาร่วม 10 ชม. เราทั้งคู่เหนื่อยและเพลียและได้โทรแจ้งก่อนเข้าห้องพักแล้ว แต่ไม่มีใครมารับแขก และคนในร้านไม่สนใจเดินผ่านไปผ่านมา
5.ทีวีดูได้ไม่กี่ช่องครับ ของช่องฟรีทีวีของไทยได้แค่ช่อง 3 ช่องเดียว (ห่วยสุดๆ)
6.เนตไม่ถึง และต่อให้ถึงก็ไม่มีสัญญาณ เพราะขนาดผมยกโนตบุคออกไปเชื่อมต่อนอกห้องแล้วก็ไม่สามารถเข้าอินเตอร์เนตได้ (สัญญาณหลอกรึปล่าวไม่รู้) แถมยังมีแจ้งในห้องว่าหากเชื่อมต่ออินเตอร์เนตไม่ได้ เค้ามีสายแลนขาย 120 บ. มาต่อเล่นกับพอร์ทตรงปลักหัวเตียงได้ แต่ 120 บ. แพงไปป่าว ซื้อข้างนอกจะเจอตั้งแต่ราคา 40 - 80 บ.แล้วแต่ความยาว ผมเลยไปซื้อจากข้างนอกมา ปรากฎว่า เงียบ.....ไม่มีสัญญาณอินเตอร์เนตใดๆ ดังนั้นผมจะขอแจ้งเลยว่าที่นี่ไม่มีอินเตอร์เนตและไม่มีไวไฟครับ
7.เรื่องนี้เรื่องใหญ่.....ที่ผมจะต้องแจ้งผู้ที่จะเข้าพักใน Cocco Resort ให้ทราบ ในช่วงแรกของการเชคอิน ผู้แนะนำห้องพักที่พาเรามาเข้าห้อง (คนที่ผมเจออาจจะเป็นเจ้าของหรือปล่าวไม่แน่ใจ) ได้มาแนะนำเรื่องของมินิบาร์ในตู้เย็นและแจ้งให้ผมและภรรยาทราบซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า ของทั้งหมดในตู้แจ้งตามราคาที่แปะไว้ ฟรีเฉพาะน้ำดื่มที่เป็นแก้วพลาสติกใสสองแก้วเท่านั้น แล้วให้เราเซ็นต์ในใบตรวจสินค้ามินิบาร์ ซึ่งเราไม่มีโอกาสตรวจสอบด้วยซ้ำว่ามีอะไรบ้าง ผมพักจนวันเชคอินโดยไม่แตะสิ่งใดๆในตู้นอกจากน้ำดืม ปรากฎว่าพอวันเชคเอ๊าท์บอกว่าสปาเก็ตตี้ในตู้เย็นหายไป ผมและภรรยาไม่เคยเห็นสิ่งนี้ในตู้เย็นด้วยซ้ำ ผมและภรรยาปฏิเสธทุกอย่างเนื่องจากเราไม่ทานและไม่เห็นจริงๆ และไม่เคยทานมินิบาร์จากที่พักที่ไหนเลยทั้งสิ้นในโลกนี้ที่เคยเดินทางไปพักมา เค้าแจ้งว่าเราเซ้นต์ชื่อรับของไปแล้ว ผมก็สอบถามเค้าว่าถ้ามันหายไปจากตู้จริง ทำไมคุณไม่มาเติมในห้องผม ทำไมผมไม่เคยเห็นเลยตลอด 3 วันที่พักมาทั้งๆที่น้ำดื่มแก้วเล็กๆที่คุณฟรีกับลูกค้าสองแก้วผมก็เอาออกมาดื่มแล้วคุณก็เอามาเติมให้ผม เค้าก็เงียบไปสักครู่แล้วบอกว่าของมันหมดและอยู่ไกลต้องไปซื้อจากข้างนอกค่ะ (อืม.....แก้ตัวน้ำขุ่นๆ ผมไม่ใช่ชาวบ้านธรรมดานะครับ) อันเนื่องจากคนที่คุยกับผมก็บอกว่าเค้าเป็นลูกจ้าง และราคาของ 80 บ. ซึ่งเล็กน้อยมากสำหรับผมเพราะบางครั้งเราให้สินน้ำใจกับที่พักเป็นร้อยบาทก็มีอยู่บ่อยครั้ง ผมก็เลยต้องรีบขจัดสิ่งรบกวนที่ถือว่าเอาเปรียบแบบหน้าด้านๆแบบนี้ออกไปซะ เพราะผมต้องรีบออกเดินทางไปรับภรรยาที่ประชุมเสร็จ และตั้งใจอย่างมากที่จะมาแจ้งเตือนกับที่พักที่เอาเปรียบไร้ความรับผิดชอบอย่าง Cocco Resort