ฉันไม่ได้พักบ้านพักตากอากาศมาหลายปี แต่นี่เป็นประสบการณ์ที่ดีมากเลย ฉันได้ชั้นบนสุด (ชั้น 4) ซึ่งหมายความว่าต้องเดินขึ้นบันไดหลายชั้น 1 ห้องต่อ 1 ชั้นแต่ห้องใหญ่มาก ดูเหมือน 50 ตารางเมตรกว่า ๆ พร้อมด้วยพื้นที่กว้างขวาง ระเบียงสวย ๆ ห้องสว่างและบรรยากาศโปร่งสบาย เครื่องปรับอากาศแบ่งส่วนกันทำงานได้ดี โทรทัศน์มีช่องรับจานดาวเทียวภาษาไทย เพิ่งจะพบช่อง Fox Channel และวิธีเปลี่ยนเป็นภาษาอังกฤษ อินเตอร์เน็ตไร้สายทำงานดี เจ้าของบ้านพักเป็นมิตรมากแม้ว่าพูดภาษาอังกฤษได้เพียงเล็กน้อย ดังนั้นหล่อนจึงพาเจ้าของร้านกาแฟข้าง ๆ มาช่วยแปลให้ตอนฉันต่อรองราคา
บ้านพักอยู่ในซอยเล็ก ๆ ประมาณ 50 หลาจากชายหาด แม้ฉันได้ยินมาว่าชายหาดส่วนนี้ไม่สะอาดนักแต่ฉันไม่ได้มาเที่ยวชายหาด ผู้คนในซอยรู้จักกันทั่วดีและมีร้านอาหารเล็ก ๆ ร้านกาแฟ Family Mart และธุรกิจต่าง ๆ ในท้องที่ น่าพอใจและน่าสนใจมาก ใช้เวลาขับรถไม่กี่นาทีจากอพาร์ทเมนท์ของเพื่อนฉัน มีรถโดยสารจากหาดจอมเทียม (ใกล้พัทยา) ไปสนามบินกรุงเทพ 900 บาท และใช้เวลาไปไม่ถึง 2 ชั่วโมง เพื่อนของฉันแนะนำให้ใช้บริการ เราโทรไปจองล่วงหน้า 2 ชั่วโมงและทุกอย่างราบรื่นดีมาก ไม่อยากจะบอกว่าไม่มีสระว่ายน้ำหรือยิมเลย!