มาชมความสวยงามของการแกะสลักไม้สวยงานมากด้านในจะมีทั้งร้านอาหารร้่นขายของชำร่วยและถ้าอยากนั่งเรือก็มีให้บริการเช่นกัน สวยงามจริงๆแนะนำสถานที่แห่งนี้เลย
มาเป็นครั้งแรกต้องตกตะลึงกับความสวยของสถานที่ สวยมากๆ ทุกอย่างเป็นไม้หมด ไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นฝีมือของคนไทย ขอชมเชยเลยค่ะ สุดยอดจริงๆ
We are happy to hear that you enjoyed your visit. We are grateful for your feedback.
ไปเที่ยวกับเพื่อนมา เป็นปราสาทไม้ขนาดใหญ่ติดน้ำ คือสวยมากกกกกกกก อยู่ไม่ไกลจาก กรุงเทพฯ หากใครมีเวลามาเที่ยวและชมความสวยงามของที่นี่ได้
ดำเนินการสร้าง โดยคุณเล็ก วิริยะภัณฑ์ เจ้าของเดียวกับเมืองโบรานและช้างสามเศียรเอราวัณปราสาทสัจธรรม เป็นการบอกเล่าเรื่องราวของศาสนา ปรัชญา จริยธรรม อารยธรรม วัฒนธรรมดีงามของชาวเอเชียตะวันออก ซึ่งสะท้อนถึงจริยธรรม วัฒนธรรม หน้าที่ ศีลธรรมในอดีต สู่รูปองค์เทพต่างๆ ก่อสร้างด้วยไม้ทั้งหมด แม้แต่ตัวล็อกที่เอาไว้เชื่อมไม้แกะสลักแต่ละชิ้นก็ไม่ใช้ตะปู
เป็นปราสาทไม้ที่ใหญ่มาก ปราสาทนี้เป็นที่รู้จักของชาวต่างชาติ แต่ผมเองเพิ่งเคยไปครั้งแรก และคนไทยส่วนน้อยที่เคยได้ไป ไม้แกะสลักได้สวยงามมาก ใหญ่โต แต่ละจุดมีเรื่องราวของมัน ตอนไปบังเอิญมีไกด์ของปราสาทกำลังแนะนำนักท่องเที่ยว เลยได้ฟังไปด้วย บรรยายดี แต่ดุไปหน่อยครับ
ปราสาทสัจธรรม เป็นปราสาทที่ทำด้วยไม้ทั้งหลังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ตั้งอยู่ ณ บริเวณแหลมราชเวช ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี สร้างขึ้นโดยเล็ก วิริยะพันธุ์ นักธุรกิจผู้ชื่นชอบสถาปัตยกรรมไทยและศาสนาพุทธ เขาเป็นยังเจ้าของพิพิธภัณฑ์ช้างเอราวัณและเมืองโบราณอีกด้วย