โดยเฉเพาะช่วงเย็น แต่รถติดมากคนเยอะ อาหารก็เยอะ น่ามาลองสำผัสบรรยาศ น้ำทะเลยามเย็น ชิวๆริมหาดทราย... อ่านเพิ่มเติม
คนไม่เยอะไมาค่อยวุ่นวาย เหมาะมากสำหรับมาพักผ่อน ลูกสาวชอบมาก.....ไว้มีโอกาสจะพาครอบครัวมาอีกครั้งแน... อ่านเพิ่มเติม
พัทยาเป็นที่แรกที่ผมได้มาเที่ยวกับภรรยาครับ รู้สึกประทับใจ ทะเลสะอาดขึ้น อาหารก็ไม่แพงมากเหมือนเมื่อก่อน แม้ผู้คนจะคับคั่งไปหน่อย แต่ ผมก็มีความสุขกับที่นี่ครับ
คนพลุกพล่านมากไม่เหมาะกับการพักผ่อน แล้วยิ่งมีพวกผู้หญิงขายบริการอยู่เยอะทำให้รู้สึกไม่ดีที่จะไปเดินเล่นหรือนั่งพักผ่อน ยิ่งถ้าจะไปเฉพาะผู้หญิงนี่ไม่คิดเลยค่ะเพราะกลัวโดนมองแบบเหมารวม
หากมีวันหยุดน้อย ที่นี่น่าจะเหมาะกับการเดินทางไปพักผ่อนสุดสัปดาห์มากครับ อาหารการกินไม่แพงจนเกินไปเลือกร้านเองได้ตามความเหมาะสม
ริมหาดพัทยามีร้านอาหารมากมาย ห้างเซนทรัลเฟสติวัลอยุ่เรียบหาด
อาหารทะเลราคาค่อนข้างสูง เหมาะกับชาวต่างชาติ มีรถจักรยานยนต์ให้เช่า ราคาประมาณ 300บาท
ชายหาดพัทยาตอนนี้ ได้รับการปรับปรุงภูมิทัศน์ แถบชายฝั่งให้ดูสวยงามมีระเบียบขึ้น นักท่องเที่ยวต่างนั่งพักผ่อน เบื่อก้อลงไปเล่นน้ำ ที่นี่ปลอดภัยเพราะเห็นมีตำรวจเดินตรวจแถวชายหาดด้วย
หาดพัทยายามเช้าถึงจะไม่สะอาด เต็มไปด้วยขยะ ขวดเหล้า ขวดเบียร์ ถุงอาหารจากคืนที่ผ่านมา แต่ก็เต็มไปด้วยชีวิตชีวา ชาวต่างชาติออกมาวิ่งจ๊อกกิ้งตอนเช้า โยคะริมหาด พ่อค้าแม่ค้าเตียงผ้าใบเก็บขยะมูลฝอยแถวร้านค้าของตัวเอง สปีดโบ๊ทเทียบท่าพร้อมออกเดินทางไปเกาะล้าน รวมทั้งนักท่องเที่ยวที่มายืนรอกันอุ่นหนาฝาคั่ง ถ้าใครไม่แฮงค์เอ้าท์หนักเกินไปก็น่ามาเดินเล่นนะ