ก่อนที่เราจะพาะเพื่อน ๆ ไปรีวิวเกาะล้านกันแบบละเอียดยิบนั้น... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนเดินทางวางแผนมาดีแล้วแต่คนก็แน่นอยู่ดี เดินทางแออัดแต่พอมาถึงก็ได้วิวทะเล... อ่านเพิ่มเติม
น้ำทะเลใส หาดทรายขาว และ อยู่ไม่ไกลจากฝั่งพัทยา ใช้เวลาเดินทางไปยังเกาะล้าน ประมาณ 30-40 นาที แถมยังอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพมหานคร ด้วยนะครับ ;)
เป็นเกาะที่อยู่ไม่ไกลกทม แต่น้ำใสมาก เดินทางง่าย มีรถตู้ไปส่งถึงท่าเรือ มีที่พักน่ารักๆหลายแห่งและราคาไม่สูงเท่าเสม็ด
เช่ามอร์เตอร์ไซค์เที่ยวรอบเกาะได้ แต่ต้องขี่รถแข็งๆนิดนึง เพราะทางมีส่วนที่ลาดชัน
เป็นเกาะที่เดินทางสะดวกมาก ไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ และไม่ต้องนั่งเรือนาน บนเกาะก็มีร้านสะดวกซื้อซึ่งราคาก็ไม่แตกต่างจากบนฝั่งมากนัก แต่ละหาดมีเอกลักษณ์ มีเสน่ห์ของตัวเอง เหมาะแก่การไปพักผ่อน สำหรับผู้ที่มีเวลาไม่มาก
เราไปเที่ยวเกาะล้านแบบไปเช้า เย็นกลับ เพราะเราพักที่พัทยา
ครอบครัวเราเหมาเรือสปีดโบทไป เป็นการเดินทางที่น่าหวาดเสียว เพราะเรือขับเร็วมาก คลื่นแรง กระแทกจนจุก
ชายหาดที่เราไป เป็นชายหาดที่สวยมาก น้ำใสสะอาด แต่คนเยอะมาก เยอะเกินไป มีทัวร์คนจีนเยอะมาก เตียงริมชายหาดราคาแพง อาหารแพง และก็คนพลุกพล่านมาก ไม่มีความเงียบสงบเลย มีร้านอาหารริมชายหาดเยอะมาก แต่ร้านพวกนี้ก็ไม่ได้รักษาความสะอาดเลย มีขยะมากมาย น่าเสียดายชายหาดสวยๆแห่งนี้ สรุปว่าไม่ประทับใจ
ไม่มีอะไรง่ายไปกว่าเกาะล้าน หากคุณต้องการทะเลน้ำใสๆ ที่นี่คือคำตอบ ครั้งแรกที่ไปเกาะล้านเมื่อสามสี่ปีก่อน ประทับใจไม่เคยลืม อาหารให้กินในตัวเกาะหน่อยจะราคาคนพื้นที่มากกว่าแถวๆ ท่าเรือ ตรงนั้นแพงเพราะเน้นขายนักท่องเที่ยว หาดตาแหวนน้ำใสและสาวสวย ระวังทางโค้งลงเกาะให้ดี
ฉันมีโอกาสได้ไปเที่ยวเกาะเสม็ดมา เเละนี้เป็นเกาะเเห่งที่สองที่ฉันมีโอกาสได้เดินทางไปเที่ยว การเดินทางจากเเหลมบาลีฮาย,พัทยา เรือข้ามเกาะขะเก็บค่าข้ามคนละ 20-30 บาท จากนั้นดูปลายที่เรือว่าต้องการไปลงหาดไหน 2 หาดคือหสาดหน้าบ้าน เเละหาดตาเเหวน
ตารางเวลาเดินเรือสามารถดูได้ง่าย มีเวลาเข้า-ออกที่ชัดเจน การเดินทางในเกาะสามารถเช่ารถจักรยานยนต์ในราคา 200/คัน ที่พักฉันมีโอกาสพักที่กล้ามปู เป็นที่พักขนาดเล็ก ไม่ไกลจากหาดหน้าบ้านนัก ฉันขี่รถทั่วเกาะเเละประทับใจทุกๆหาด เพราะมีความเเตกต่างกัน อยากให้คุณได้ลองมาสัมผัสดูถึงความสวยของน้ำทะลที่เกาะล้าน