ก็ยังเป็นทะเลที่ชอบไปเหมือนเดิม ไปทุกปีเลย น้ำยังใสเหมือนเดิม และมีที่พักใหม่ๆสร้างขึ้นมา... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนเดินทางวางแผนมาดีแล้วแต่คนก็แน่นอยู่ดี เดินทางแออัดแต่พอมาถึงก็ได้วิวทะเล... อ่านเพิ่มเติม
ขับรถไปไม่ไกลจากกรุงเทพ ค่าเรือข้ามเกาะคนละ 30 บาท รีสอร์ทมีหลากหลายให้เลือก เราพักที่มิยาบิเกาะล้าน ราคา 1000 แต่ยังไม่รวมมอเตอร์ไซนะ ต้องเช่า 200 บาท เราไปเสาร์อาทิตย์ แต่ถ้าวันธรรมดา ที่มิยาบิฟรีมอไซจ้า มีเตาปิ้งย่าง จานชามให้เราทำอาหารกินเองได้ด้วย มาเกาะล้านแนะนำให้ตื่นเช้าๆ วิวสวยดี น้ำใส หาดเงียบสงบ
เป็นสถานที่ที่สวยงามมาก มีเวิ้งของชายหาดที่สวยงาม สามารถเที่ยวรอบเกาะได้ มีกิจกรรมให้เล่นมากมาย ดำน้ำดูปะการัง บานานาโบ้ท
หลากหลายเกาะ หลากหลายหาด หลากร้านอาหารอร่อยเหมากกับทุกวัย ที่รักการท่องเที่ยวทางทะเล รักการผจญภัย หรือจะเดินเล่นแบบชิลๆๆ
ถ้านึกถึงทะเลที่สวย ๆ ไม่ไกลกทม.มาก นี่น่าจะเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ
เกาะล้าน น้ำใส แค่ข้ามฟากไปไม่ถึงครึ่งชม.หาดน่าเล่นกว่าที่พัทยาเยอะ
ส่วนตัวชอบหาดตายาย ไม่กว้างมากคนน้อยดี ส่วนใหญ่ชอบไปหาดตาแหวนกัน คนเยอะ
เดินทางชิวๆสบายๆ นั่งเรือจากพัทยา แค่คนละ30บาท ถึงเกาะล้าน หาที่พักเช่ามอไซด์ไปหาดตาแหวน ซึ่งเป็นมุมที่สวยที่สุดในเกาะล้าน
เดินทางโดยรถตู้ จากกรุงเทพ-พัททยา ใช้เวลา ประมาณ 2 ชั่วโมง และนั่งเรือไปเกาะล้าน 30 นาที อาหารทะเลที่ตลาด สดอร่อยมาก ราคาไม่แพง เช่ารถมอเตอร์สะดวกกับการเดินทาง เพราะมีหลายหาด แต่ละหาดมีความสวยแตกต่างกันไป ทะเลสวยมาก
พอดีไปช่วงเดือนนี้เมษายน เป็นช่วงไฮท์ซีซัน นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ