ก่อนที่เราจะพาะเพื่อน ๆ ไปรีวิวเกาะล้านกันแบบละเอียดยิบนั้น... อ่านเพิ่มเติม
ก่อนเดินทางวางแผนมาดีแล้วแต่คนก็แน่นอยู่ดี เดินทางแออัดแต่พอมาถึงก็ได้วิวทะเล... อ่านเพิ่มเติม
ไปเกาะล้านมา 2 ครั้งแล้วครับ ชอบภูเขาและทะเลซึ่งที่เกาะล้านเนี่ย มีให้ครบเลยครับเลยชอบ เรื่องนิสัสัยใจคอคนบนเกาะก็ใจดีครับ ที่พักสวย อากาศดี
จะบอกว่าคุ้มมากๆถ้าอยากไปเที่ยวทะเลแต่ลางานไม่ได้อ่ะ เพราะว่าทะเลสวยนะ สวยกว่าบางแสนอีก คสต. ชอบเพราะไม่ค่อยมีคนไทยด้วย อาหารถ้าว่าแพงไหมก็เป็นที่ท่องเที่ยวราคาก็สูงนิดนึง ถ้าว่างๆก็อยากจะไปอีกอ่ะ
บรรยากาศดี วิวทะเลสวย สามารถเที่ยวได้ทั่วเกาะ โดยการนั่งรถสองแถวหรือเช่ามอเตอร์ไซค์คันละ200บาท/วัน หรือถ้านอนที่เกาะส่วนใหญ่รีสอร์ทจะมีรถมอเตอร์ไซค์ให้ ขับได้ไม่มีการกวดขันวินัยทางจราจร55555 ของไม่แพงมากถ้าเทียบกับเกาะอื่น แต่ก็แพงอยู่ดี ผู้คนใจดีกันทุกคน ดูรักและเคารพสถานที่ ไปฤดูไหนก็สวย
ข้อดี หาดทรายสวย มีหลายหาด กิจกรรมทางน้ำให้ผ่อนคลาย น้ำใส น่าเล่น หาดทรายขาว
ข้อเสีย อาหารและเครื่องดื่มราคาแพงมาก
คนเยอะไปนิด การเดินทางสะดวกดี ไปเที่ยวได้รอบเกาะ ผู้คนเฟรนลี่ช่วยเหลือ อาหารมีเยอะแยะให้เลือก แต่ไม่ค่อยสงบเพราะคนเยอะ
หลังจากเคร่งเครียดกับการเรียน เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน เดินซมซานออกมาจากความรัก อึ๊ย…!! ไม่ใช่แล้ว (แหะ ๆ) เอาเป็นว่า... หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ท้องฟ้าใส ๆ สีน้ำทะเลสวยๆ อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตอย่าง "เกาะล้าน" เพราะทะเลแสนสวย สายน้ำใส ๆ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ อีกด้วย
"เกาะล้าน" ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาทีก็ถึง (นั่งกินลมชมวิวเพลิน ๆ) หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น (เร็วจริง ๆ) มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง
ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมาก ๆ แถมยังเย็นชื่นใจอีกด้วย ว่ายไปว่ายมา บ้างก็ดำผุดดำว่าย บ้างก็ลอยตัวบนผิวน้ำใส ๆ ก็เพลินใจไปอีกแบบ อ๋อ... ที่เรียกกันว่า "เย็นกายสบายใจ" เป็นอย่างนี้นี่เอง... หรือจะเลือกไปดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำ ไม่ว่าจะเป็น "เรือลากร่มชูชีพ" สำหรับผู้ที่ชอบหวาดเสียว "เรือสกี" สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทาย หรือจะเลือกมันส์ไปกับ "สกู๊ตเตอร์" ก็ไม่มีใครว่า