เกาะล้านก็เป็นเหมือนหมู่บ้านหนึ่งที่อยู่กลางทะเล มีร้านขายของ ร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อ ตู้ ATM... อ่านเพิ่มเติม
เป็นครั้งแรกที่ได้ไป และได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ตื่นเต้นเพราะนั่งเรือเร็ว... อ่านเพิ่มเติม
หาดทรายที่นี่สวยมาก น้ำขึ้นน้ำลงก็ลงเล่นน้ำได้ตลอด 这是格兰岛的沙滩 水很清 沙滩很白沙子很细 中国人也很多。最重要的是有711便利店 哈哈(∩_∩),离芭提雅岸边不太远座客船一个人30泰铢 40分钟就到了 很方便。
ครั้งแรกที่มาเที่ยวเกาะล้าน จอดรถที่ฝั่งพัทยา มีเรือข้ามเกาะจนถึงค่ำ ออกทุกชั่วโมงเลย เราไปแบบ ไป-กลับ ไม่น่าเชื่อว่าน้ำที่นี่ใสมาก เสียดายที่คราวนี้ไม่ได้พักค้างคืนบนเกาะ แต่คราวหน้าเราไม่พลาดแน่ เพราะที่นี่มีที่พักให้เลือกมากมาย ทั้งติดทะเล บนเขา เป็นตึก บ้านพัก มีร้านสะดวกซื้อด้วยไม่ต้องขนอาหารมาให้วุ่นวาย อาหารบนเกาะจะแพงกว่าบนฝั่งนิดหน่อย แต่ก็พอรับได้ครับ
เป็นเกาะที่ไม่ควรไปอย่างยิ่งแม้ว่าจะห่างจากหาดพัทยาไม่ไกลเสียค่าเรือแค่30บาท แต่เมิ่อไปถึงเจอหาดที่มีหินเดินยากต้องหลบหิน และทรายหยาบก่อนเจอทรายละเอียดที่ว่า ส่วนมีที่กั้นไว้ให้ว่ายน้ำปรากฎว่ากั้นเอาเม่นทะเลมาด้วย และมีเรือสกูสเตอร์วิ่งมาในเขตว่ายน้ำ สิ่งเลวร้ายที่สุดคือมีชาวเขมรมาตั้งเก้าอี้นั่งให้เช่าราคา100บาท ทำไมปล่อยให้ชาวต่างชาติมาทำการค้าได้ มันแย่ๆ
ฉันมาเกาะแห่งนี้กับเพื่อนๆ และเช่ามอไซค์รอบเกาะเพื่อเที่ยวชมในจุดต่างๆ ที่เกาะแห่งนี้มีนักท่องเที่ยวเยอะ และมีร้านอาหารหลากหลาย และมีชายหาดที่สวยงาม แนะนำถ้ามาเกาะนอนสักคืน ห้องพักราคาไม่แพง รถเช่าก็เช่นกันราคาจับต้องได้
ไปกับลูกหลาน เหมาเรือไป 3000 บาท คนขับให้เล่นเรือร่ม 2 คน คุณแม่เสียสละให้ลูกหลานเล่น คนละ 600 บาท ไม่ถึง 5 นาที วนกลับละ แดดร้อนมาก ปกติไม่ชอบออกแดด เลยไม่ค่อยสนุก แต่พาเด็กๆไป เห็นเค้าชอบก็พอละ ตัวเองก็ได้ดูเค้าเล่นกัน
ไปไม่ถึงครึ่งวัน ก็กลับเข้ามาพัทยา .... เช่าเรือ 3000 เค้าให้เวลาถึง ห้าโมงครึ่ง แต่กลับมาก่อน มันร้อนมาก
อาหารแพง ส้มตำจานละ 300-400 , อาหารมีเป็นพวกอาหารทะเล 1000 ขึ้น.. ดีนะ ทานข้าวไปกันแล้ว แถมออกสายเกือบเที่ยงละ เลยไม่หิว..
โดยรวมในตัวเกาะก็สวยดีค่ะ..
เดินทางสะดวก นั่งรถตู้ใช้เวลาไม่เกินสองชั่วโมงจากกรุงเทพ ที่เกาะมีที่พักหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามความชอบ ช่วงกลางวันมีกิจกรรมเยอะ เช่น ดำน้ำ ล่องเรือ เล่นบานานาโบ๊ต ตกเย็นมาก็เดินไปร้านอาหารกินซีฟู้ดแซ่บๆ โดยรวมคือเริ่ดด ชิว ชิคๆ