ผมมีเรื่องเล่ามากมาย จากการที่ได้มาพักในที่แห่งนี้
คืนแรกที่เข้าพัก ไฟที่ห้องพักผมตก เดี๋ยวสว่าง เดี๋ยวมืด
อะไรกัน ความคิดผมก็รู้สึกว่า ทำไมถึงเป็นแบบนี้นะ ประสบการณ์ต่อไป
ก็ตามมาติดๆ เครื่องชงกาแฟ nespresso capsule ที่มีให้บริการในห้อง
ใช้งานไม่ได้ เอ๊ะ! อะไรอีก ผมเลยโทรไปหาเจ้าหน้าที่
เจ้าหน้าที่ ก็มาที่ห้อง ตรวจสอบเครื่องชงกาแฟ สอบถามการใช้งาน
พร้อมกับพูดคุยกับเราแบบ friendly เป็นกันเอง จนผมลืมปัญหาที่เกิดขึ้น
เจ้าหน้าที่ก็เปลี่ยนเครื่องชงกาแฟใหม่ พร้อมทั้งบอกสาเหตุที่ไฟตก
จากความรู้สึกที่ไม่ดี กลับกลายเป็น รอยยิ้ม ได้ยังไงกันนะ
ไฟก็ยังแวปๆ อยู่นะครับ แต่คืนนั้นผมก็ไม่สนใจเรื่องไฟอีกเลย เพราะอะไร ?
เพราะว่าก่อนนอนผมอาบน้ำ แล้วไปเจอ อุปกรณ์ที่ใช้อาบน้ำ รวมถึง Lotion
เป็นของ L'Occitane กลิ่นผ่อนคลายมาก อาบน้ำเสร็จ ลมตัวลงนอน
หมอน และที่นอน ที่สุดแสนจะนุ่ม หลับครับ ทั้งที่ไม่เคยหลับเร็วแบบนี้มาก่อน
เช้าวันรุ่งขึ้น ทางโรงแรมจัดกิจกรรมตักบาตร ตอนเช้า
เอ๊ะ! อะไรกันอีกนะ สำหรับคนอย่างผม ซึ่งผมไม่ค่อยจะได้
มีโอกาสเข้าวัด หรือไปยืนรอใส่บาตรสักเท่าไหร่ เลยรู้สึกดีมากๆ
ที่ได้มีโอกาสแบบนี้ เช้านั้นกินข้าวได้น้อยแน่ๆเลยครับ
คงเพราะอิ่มอกอิ่มใจ ได้ทำบุญตักบาตร
หิวแล้วๆ เดินมาทาน อาหารเช้าที่ Kiin พนักงานที่ให้บริการ
เค้าเทคแคร์เราดีมาก แนะนำอาหาร ประเภทต่างๆ เป็นแบบไหน
รสชาตประมานนี้ๆ มีเครื่องดื่ม booster แก้วเล็กๆน่ารัก ดื่มแล้วสดชื่นมาก
น้ำส้ม น้ำมะพร้าวก็เป็น แบบสดจากลูกเลย ผมทานไปหลายแก้วเลยครับ
บรรยากาศภายในโรงแรม ร่มรี่น เงียบสงบ ส่วนตัว วิวทะเล
แต่ส่วนตัวผมไม่ได้ว้าวกับ สถานที่เท่าไหร่ อาจเพราะเคยไปพักมาหลายที่แล้ว
แต่สิ่งที่ผม ว้าว! คือเจ้่าหน้าที่ทุกคนที่ ให้บริการ เค้าไม่เหมือนมาทำงาน
เหมือนเค้ามาทำสิ่งที่เค้ารัก ดูแลเรา เทคแคร์เรา ผมรู้ได้ยังไงละ
ผมมองจาก รอยยิ้ม และคำพูดที่จริงใจ รวมถึงเหตุการต่างๆที่เกิด
จากการมาพักที่ นี่มันมีความประทับใจมากมาย
ตั้งวันแรกจนวันสุดท้ายที่เข้าพัก
เอาเป็นว่าถ้าคุณมองหา คำนิยามของ คำว่า new experience
คุณต้องลองมาใช้บริการที่นี่ดูสักครั้งครับ
ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคน ขอบคุณ The Monttra
ขอบคุณครับ