เป็นการตัดสินใจที่ไม่ผิดพลาดจริงๆ ปรกติเป็นคนที่ไมค่อยมีเวลาไปสปา สักเท่าไหร่ เพราะทำงานทุกวัน... อ่านเพิ่มเติม
นวดดี กลิ่นละมุน ผ่อนคลาย มีประโยชน์ แรงดีไม่มีตก ดูแลตั้งแต่ หัวจรดเท้า ต้องที่ สุโข สปา รีสอร์ท ภูเก็ต
ใช้บริการที่นี่มานาน เห็นการเปลี่ยนแปลงไปมาก ในทางที่แย่ลงมาก
ไม่ว่าห้องพักและสปา
พักที่นี่มาตั้งแต่ปี 2011 ห้องพักมีทั้งสตีมและจากุชชี่ และสามารถทำสปาในห้องพักได้
ล่าสุดไปพักเมื่อเดือนมกราคม 2017 บอกเลยว่าผิดหวัง
และผิดหวังในหลายๆด้าน
-จองห้องไป เพื่อไปใช้ห้องสตีม พอเข้าไปถึงสิ่งแรกที่พนักงงานบอกก็คิอ ตอนนี้ในห้องไม่มีสตีมแล้วนะคะ บอกได้เลยว่า ผิดหวังมาก มันเป็นอะไรที่เราคาดหวังว่าเราจะได้ และเคยได้มาตลอด พักที่นี่หลายครั้งมาก จากที่เคยคิดว่าจะมาทำสปาที่นี่ในห้องพัก เป็นอันว่าขอเปลี่ยนใจ ไม่ทำสปาในห้อง เอาแค่มานอนอย่างเดียว
-คนที่เข้าพักในห้องไม่มีราคาพิเศษ ให้นะ ถ้าคิดจะทำ ทั้งที่เป็นแขกในโรงแรม แทนที่โรงแรมจะสามารถขายสปาเป็นส่วนเพิ่มรายได้ ก็ไม่เห็นมีจุดดึงดูดให้ ลูกค้าอยากจะทำสปา เพราะโรงแรมนี้ เน้น ขายสปาผ่านเอเจน โดยส่วนตัวเป็นสมาชิกสปาของที่นี่อยู่แล้ว และได้รับส่วนลด แต่ถ้ามองในแง่ของ ลูกค้าภายนอกที่เข้ามาพัก เห็นว่า เป็นการปิดโอกาศของโรงแรมเองในการสร้างรายได้ และเห็นว่าลูกค้าที่เดินเข้ามาไม่มีความสำคัญพอ
- ผลไม้ต้อนรับในห้อง เดิมที่เคยมาพัก กับตอนนี้ เปลี่ยนไปมาก ลดปริมาณลงมาก จัดมาดูไม่ได้เลย เมื่อเทียบกับที่เราเคยได้ในทุกๆครั้งที่ผ่านๆมา
- ห้องพัก โทรมไปมาก การจัด การการตกแต่งเปลี่ยนไป เมื่อก่อนหรู ดูดี เดี๋ยวนี้หันเตียงไปอีด้านเพื่อให้ดูทีวีได้ง่าย แต่กลับเอาทีวี ไปตั้งปิดประตูทางเข้าออกห้องจากุชชี่ ดูแย่มาก เพราะอะไร เดิมเราสามารถ เปิดประตูห้องจากุชชี่ แล้วเข้าไปแช่น้ำ นอนเล่น ดูทีวีได้ และสามารถเข้าจากห้องนอนได้ แต่เดี๋ยวนี่ ไม่สามารถทำได้ ต้องเดินอ้อมโลก เข้าไปยังห้องที่ทำสปา แล้วปีนอ่าง เพื่อเปิดน้ำ เพราะปุ่มอยู่ด้านใน ประตูอีกด้านถูกปิดตาย พอเปิดน้ำแล้วก็ต้องลุยน้ำออกมา ทั้งเปียกและลื่น และอ่างจากุชชี่พอใช้เสร็จก็จะมีคราบติดที่ขอบอ่างจะล้างก็ลำบาก และน้ำในอ่างก็ลื่น แต่ต้อง เดินเข้าไปเพื่อปิดปุ่ม โดยปกติจะเข้าได้สองทาง พอ เปิดน้ำจากห้องนอน แล้วลงอ่างได้ทันที ดูแล้วยิ่งปรับปรุงยิ่งแย่กว่าเดิมมาก
-เตียงนอนเมื่อก่อนมีมุ้ง ม่าน ห้อยลงมาสวยงาม เดี๋ยวนี้ไม่มี ดูไม่หรูหราเหมือนเมื่อก่อน แถม เฟอร์นิเจอร์ก็เก่าบ้าง พังบ้าง ขาดการดูแล
- ผ้าขนหนูที่ใช้ในห้อง คุณภาพไม่ดี ใช้แบบบาง ไม่เหมาะกับโรงแรมที่เป็นสปาหรู ผิดจากเมื่อก่อน แถมท่อระบายน้ำในห้องก็ไหลไม่ดี ค่อนข้างตัน ระบายน้ำช้ามาก
-ความสะอาด แม่บ้านดูแลดีมาก แต่การจัดการการดูแลการซ่อมของฝ่ายช่าง หรือคนดูแลไม่ใส่ใจ ถึงแม่บ้านจะทำความสะอาดอย่างไร ถ้าห้องดูไม่ดี มันก็ลดเกรดของตัวเองลง
- แขกที่เข้าพัก ส่วนใหญ่เป็นกรุ๊ปที่เข้ามาคราวละหลายคน จึงเข้าใจแล้วว่าตอนนี้สุโขสปาเปลี่ยนไปมาก ไม่ได้เจาะตลาดบนและ แต่เจาะตลาดทัวร์เสียมากกว่า ทำให้ทุกอย่างดูแย่และไม่กีเหมือนเมื่อก่อน
ต่อไปคือ.....สปา ผิดหวังยิ่งกว่าห้องพักอีก
เคยใช้บริการที่นี่ตั้งแต่แรกๆ เดิมจะมี น้ำมันให้เลือกหลายกลิ่น คุณภาพดี ถ้าทำหน้า ก็มี ใยไหม ในการมาร์ค แต่เดี๋ยวนี้ ไม่ต้องหาเลย ชุดทรีสเมนต์เปลี่ยนไปมาก น้ำมันก็เน้นน้ำมันมะพร้าว กลิ่นก็ไม่หอม
-การตั้งราคา ผิดหวังยิ่งกว่า เพราะอะไร ถ้าคุณจองสปา หน้าเวป จะได้ราคานึง ซึ่งถูกกว่า ในขณะที่คุณเป็นสมาชิก คุณจะต้องจ่ายในราคาที่แพงกว่าโดยอ้างว่า เป็นราคาที่ใช้ใน ห้องวิลล่าส่วนตัว ถึงจะได้ส่วนลด ราคาในเมนูแตกต่างกันเลย และถ้าเข้าพักพร้อมทำสปาในห้องพัก ก็ไม่มีสิทธฺพิเศษให้
- พนักงานนวดของที่นี่ คุณภาพแย่ลงมาก เมื่อเทียบกับที่เคยใช้บริการที่ผ่านๆมาในหลายๆครั้ง ยิ่งอยู่ยิ่งแย่ลง คนนวดเก่งๆหายไปหมด แถมซ้ำ เคยนวดที่นี่ พนักงานโกงเวลานวด ไปถุง 30 นาที โดยไม่มีการดูแล จากเจ้าหน้าที่ บอกเลยว่าเหมือนถูกเอาเปรียบ
-ทรีสเมนต์ ตั้งแต่ทำสปามาหลายที่ ทุกที่ที่ผ่านมา ถ้าแวรป จะต้องมีการ ลงผลิตภัณฑ์ที่เราเลือก แล้วจะมีการห่อหุ้มด้วยพลาสติกใส หรือถุงผ้าในการเก็บความร้อนเพื่อให้เนื้อครีมซึมเข้าผิว แต่ที่ ไม่มี ทาเสร็จปล่อยให้นอนเฉยๆ ไม่เคนเจอเลย โดยเฉพาะตัวที่เป็นว่านหางจรเข้ พนักงานก็ไม่มีการแจ้ง ในตอนที่เราซื้อทรีสเมนต์ตัวนี้ ผิดหวังสุดๆ เลย แย่มากๆๆๆ
- การต้อนรับในการทำสปา ถ้าคุณแบ่งสปาแยกราคาระหว่างกรุ๊ป กับไพรเวท คุณก็ต้องแยกห้องในการรับลูกค้าเช่นกัน แต่ที่นี่ ....ไม่... วันที่เข้าไปใช้บริการ เข้าไปคนแรก นั่งคุยเรื่องการเลือกอยู่ ปรากฏว่าจีนเป็นกรุ๊ปเลย เข้ามา ดังลั่นไปหมด แถมรัสเชียเข้ามาเพิ่มอีก ตามด้วยไทย และพนักงานจะอูอย่างไร มั่วดูไม่ได้ จนขาดความสนใจ ในตัวเราที่เข้ามาซื้อของในราคาอีกระดับหนึ่ง ทำให้เห็นถึงการขาดความใส่ใจในการให้ตวามสำคัญของแขก กรุ๊ป กับไพรเวท
โดยส่วนตัว หลังจากที่เจอล่าสุด บอกเลยว่า ถ้าจะมาทำสปาที่นี่ หรือพักที่นี่ คงต้องคิดทบทวนหลายรอบ เพราะจุดขายที่นี่ไม่มีอะไรเลย ถ้าไม่ใช่สปา วิวก็ไม่มี
เพราะทำงานทุกวัน แต่เนื้องจาก ปีใหม่แล้ว อยากให้ตัวเองได้ผ่อนคลาย หลังจากเหนื่อยจากการทำงาน เลยให้รางวัลกับตัวเอง เลือกมาสปาที่สุโขสปา ไม่ผิดหวังจริงๆค่ะ พนักงานที่นี่ให้การต้อนรับแบบเป็นกันเองมากๆ
รู้สึกประทับใจในบริการ ทุกด้านเลย โอกาสหน้าต้งมาอีกแน่ๆถ้ามีเวลา อยากให้มาลองใช้บริการกันดูนะคะ
ขอบคุณมากนะครับ ที่ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์ความประทับใจในการเข้ามาใช้บริการที่ สุโขสปา หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ต้อนรับคุณลูกค้าอีกครั้งในโอกาสถัดไป ... เพื่อให้ทราบถึงข้อมูลข่าวสารและโปรโมชั่นต่างๆ แนะนำให้เข้าไปกดไลค์ใน facebook fan page ของสุโขสปานะครับ
ห้องพักกว้างขวาง หรูหรา ให้บรรยากาศเป็นส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนเป็นอย่างมาก พนักงานต้อนรับบริการดีมาก ยิ้มแย้ม สุภาพเรียบร้อย เป็นโรงแรมที่เหมาะกับคนชอบทำสปามาก เพราะภายในห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครัน มีอ่างจากุชชี่พร้อมเตียงนวดเพื่อความเป็นส่วนตัว ถ้ามีโอกาสก็อยากกลับไปใช้บริการอีก
ขอบคุณมากครับ สำหรับการรีวิว พวกเราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับท่านอีกในโอกาสถัดไป อย่าลืมเข้าไปในหน้า facebook page ของ Sukko Spa เพื่อติดตามโปรโมชั่นต่างๆ นะครับ
รับบริการห้องส่วนตัว จะได้รับบริการที่เป็นส่วนตัวสะดวกมากๆ บริการดีเยี่ยม แนะนำเลยค่ะ กับการได้รับการผ่อนคลายจากการทำสปาที่สุโขสปาค่ะ
Dear Amommany,
Thank you very much for your review for us in Trip Advisor.
We are appreciated for your visit us at Sukko Spa to touch the real Thai Spa experience.
We are hopefully you will visit us again in the future.
We are looking forward to welcome you again with our best hospitality.
Sincerely yours,
Supap Pisit
Marketing Manager
Sukko Spa
บรรยากาศดี ที่จอดรถกว้าง พนักงานดูแลดีตั้งแต่แผนกต้อนรับ และพาไปส่งที่ห้องนวดแบบส่วนตัว บรรยากาศดี สะอาด ปลอดภัย นวดครบทุกขั้นตอนได้อย่างดีเยี่ยม
Dear Somkid S,,
Sincerely yours,