ว้าว! อ่าวฮาลองเบย์นี่มันสุดยอดจริงๆ เราสองคนตะลึงกับวิวที่สวยงามตระการตา... อ่านเพิ่มเติม
หาลงทะเลทรายในเวียดนามคือที่พักผ่อนที่สวยงามที่สุดในโลก มีเกาะทั้งหมด 2000... อ่านเพิ่มเติม
มาเที่ยวเวียดนามกับธนาคารธนชาต เป็นประสบการณ์ที่ดี ได้เรียนรู้ถึงวัฒนธรรมของคนเวียดนามรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆสวยงามมากครับ ไกด์ท่องเที่ยวบริการดีมสกครับ
อีกหนึ่งการท่องเที่ยวทางน้ำ คือล่องเรือชมธรรมชาติที่สวยงามของอ่าวฮาลอง ที่มีเกาะน้อยใหญ่ให้เราได้เพลิดเพลิน ตื่นตาตื่นใจตลอดทริปค่ะ
เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องมาล่องเรือชมอ่าวฮาลองเบย์ มรดกโลกแห่งนี้ น่าตื่นตาตื่นใจกับทรัพยากรทางทะเลที่สวรรค์ได้มอบให้เวียดนาม เกาะแก่งต่างๆ รูปร่างแปลกตา มีนับพันเกาะ เหมือนเพ็ชรล้ำค่าที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้มาเยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ ขณะล่องเรือ ผู้คนก็ขึ้นไปบนดาดฟ้าของเรือ เพื่อถ่ายรูปกับธรรมชาติ แต่ลมแรงมาก ผมปลิวกระเจิง ถ่ายรูปออกมาผมยุ่งเหยิง ทริปนี้ล่องเรือพร้อมรับประทานอาหารกลางวันบนเรือ มีเสิฟไวน์แดงด้วย แต่อาหารบางจานก็ไม่อร่อย มีสิ่งหนึ่งที่อยากจะเตือนนักท่องเที่ยว คือเรื่องช่างภาพที่จะมาถ่ายรูปให้เรา เขาจะตามเรามาลงเรือจนถึงถ้ำนางฟ้า เขาคิดเงินภาพละ 20 บาท ถ้าเราให้เขารูปให้ไม่ว่าภาพจะสวยหรือไม่สวย เราจะต้องจ่ายรูปละ 20 บาท รูปหมู่ ภาพเดี่ยว คิดตังหมดทุกรูป ดังนั้น ถ้าจะให้เขาถ่ายภาพให้ คิดให้ดีๆ ก่อน
เรือทุกลำมุ่งหน้าสู่อ่าว Halong Bay แหล่งมรดกโลกที่สำคัญของประเทศ Vietnam
มองไปทางไหนก็มีแต่เขาหินปูนเต็มไปหมด สวยงามมาก
มาชมเกาะไก่จูบกัน สัญลักษณ์ของอ่าว Halong Bay ที่ใครๆมาก็ต้องถ่ายรูป โดยภาพนี้จะอยู่ด้านหลังของแบ็งค์ 200.000 VND ด้วย
ล่องเรือชมสัญลักษณ์ของฮาลองเบย์ ที่นี่มีความเป็นธรรมชาติวิวสวย มีเกาะให้ชมตลอดทางสองฝั่ง อากาศดี๊ดี และได้กินอาหารอร่อยบนเรือพร้อมกับไวน์ #asianwaytravel #phuc
บรรยากาศดี กำลังจะสร้างสนามบิน อากาศค่อนข้างเย็นและมีฝนตลอด เที่ยวกับ Asianway travel กับคุณ Phuc อีกห้าปีมาใหม่นะ