สุสานโฮจิมินห์
รอคิวนาน

ต่อคิวเข้าชมนานมาก แต่แอบผิดหวังเล็กน้อยเพราะข้างในไม่มีอะไรเท่าไหร่ แต่ก็ควรไปเพราะเป็นสุสานท่านโฮ... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 21 มีนาคม ค.ศ. 2019
Lottotan
Bangkok
สุสานท่านโฮจิมิน

การมาเยือนเมืองฮานอย เวียดนาม นับเป็นสิ่งที่ทุกคนควรที่จะเข้าชมร่างของท่าโฮจิมินกันสักครั้ง... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 1 เมษายน ค.ศ. 2018
ive239
จังหวัดจันทบุรี, ไทย

รีวิวเมื่อ 25 สิงหาคม ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ที่ใหญ่โตกว้างขวางอลังการมากๆ แต่น่าเสียที่ไม่ได้เข้าไปเยี่ยมภายในเพราะเป็นวันหยุด โอกาสหน้าคงไม่พลาดแน่นอน

ขอบคุณ SaranaeeSaa
รีวิวเมื่อ 10 มิถุนายน ค.ศ. 2015

เป็นสถานที่ดูศักดิ์สิทธิ์ เนื่องจากมีทหารคุมเข้มมากสำหรับนักท่องเที่ยวเข้าออก แต่ห้องน้ำที่มีประตูมีน้อยมาก แต่ละที่มีประมาณ 2 ห้อง นอกนั้นไม่มีประตู

วันที่ไปเยือน: กรกฎาคม ค.ศ. 2014
ขอบคุณ kanjana2015
รีวิวเมื่อ 5 มิถุนายน ค.ศ. 2015

ตามวิถีคนไทย ไปลามาไหว้ ไปถึง เมืองลุงโฮ ทั้งที ได้ความรู้เพิ่มเติมจากไก๊ด์ท้องถิ่น เป็นที่น่านิยมชมเชย ยิ่งนัก ยิ่งต้องไปซักครั้งให้ได้ ยอมรอเข้าแถวยาวนานทีเดียว ยังดีที่มีเต็นให้หลบแดดบ้าง แต่จริงๆ ก็รอไม่นาน นักแถวยาวแต่ ไหลไปได้เรื่อยๆ เนื่องจากเจ้าหน้าที่จะคอยไล่ให้เดินไม่หยุดเรียกว่าเดินวนรอบ "ลุงโฮ" เท่านั้น... หลังออกมาจากสุสานด้านหลังจะเป็น บ้าน ที่ทำงาน ของลุงโฮ ถ้าได้ศึกษามาก่อน จะสนุกที่เดียวที่ได้เห็นสถานที่จริง ประกอบ เหมาะสำหรับผู้สนใจด้านประวัติศาสตร์ คับ

ขอบคุณ changtrip2014
รีวิวเมื่อ 4 มิถุนายน ค.ศ. 2015

อาคารหลังนี้เป็นที่เก็บศพของบุคคลที่ชาวเวียดนามให้ความนับถือกันทั่วประเทศ นั่นก็คือลุงโฮ หรือท่านโฮจิมินห์นั่นเองค่ะ ซึ่งก่อนจะเข้าไปดูจะต้องมีการแสกนข้าวของที่พกติดตัวมาก่อน แล้วการเข้าไปในอาคารก็ห้ามพกกล้อง ห้ามถ่ายภาพด้วยนะคะ

กรณีที่ไปเป็นหมู่คณะ และติดต่อล่วงหน้าในการวางพวงมาลา จะได้เข้าช่องทางพิเศษทางด้านหน้าอาคารค่ะ

ในช่วงเดือนตุลาคมทุกปีจะปิดไม่ให้เข้า เพราะต้องทำการอาบน้ำยาศพใหม่ค่ะ

ขอบคุณ Pakwan_C
รีวิวเมื่อ 31 พฤษภาคม ค.ศ. 2015

ที่ๆนี้เปิดฟรีถึง11โมงเท่านั้น ตอนผมไปผมไปถึงนั้น9โมง คนเยอะมากแถวยาวมาก ร้อนมาก แต่พอได้เข้าไปทางเวียดนามทำได้ดีมาก เก็บรักษาสภาพศพดีมาก

ขอบคุณ save2555