เป็นเมืองไม่ใหญ่นะ แต่จอแจไปด้วยมอเตอร์ไฃด์ของคนเวียดนาม เราต้องเช็คราคาทต่อทุกอย่างกลัวโดนหรอก... อ่านเพิ่มเติม
เราสามารถเดินรอบทะเลสาบได้อย่างเพลิดเพลิน ไม่น่าเบื่อ... อ่านเพิ่มเติม
บรรยากาศร่มรื่นดีแต่น้ำอาจเขียวไปหน่อย เป็นสวนที่ผู้คนจะนิยมมานั่งเล่นพักผ่อน ออกกำลังกาย ถ่ายรูปกับสะพานแดง อยู่ติดกับถนน36 แหล่งช็อบปิ้งชื่อดัง
กาแฟรสชาติดี..บริเวณโบสถ์เก่ากลางกรุง
บรรยากาศร่มรื่นดี เดินเล่นรอบๆ แวะพักดื่มการแฟสักแก้ว..ราคาไม่แรงมาก
จำกัดเล่นฟรี wifi ในร้าน 45 นาที..มีห้องน้ำบริการ
อากาศดีมาก ในวันศุกร์-เสาร์ ช่วงเย็นจะปิดถนนรอบทะเลสาปเพื่อให้เดินเล่นและทำกิจกรรม มีร้านขายของ เหมาะสำหรับมาเดินเล่นและช็อปปิ้ง
ทริปนี้มีไกด์นำเที่ยว ดีกรี ดร. ที่พูดไทยชัดกว่าผมอีก โดยพามาเที่ยวชมทะเลทราบคืนดาบ หรือ Lake of the Restored Sword (Hoan Kiem Lake) นั่นเอง โดยรอบๆ บริเวณ อยู่ใกล้กับถนน36สาย ถนนที่มีแต่ร้านค้า รอบทะเลทราบมีสวนสาธารณะเดินเล่นแบบไม่เหนื่อย ชิลดีครับ
ไปเที่ยวกับทัวร์ ไปถึงทะเลสาบคืนดาบก็ค่ำแล้ว ได้แค่ชมแสงไฟที่ประดับสะพานอยู่ไกลๆ เพราะเค้าปิดไม่ให้เข้าไปแล้ว ถ่ายรูปมาก็มืดๆ
วันที่ไปอากาศเย็นและในวันอาทิตย์มีการปิดถนนเป็นถนนคนเดิน มีกิจกรรมน่าสนุกหลายอย่างมาก เดินเล่นรอบทะเลสาบให้ความรู้สึกที่ดีมาก