สวย แปลกและดูขลัง

เรียกง่ายๆว่าวัดเสาเดียว ตั้งอยู่ในพื้นส่วนของ Ho Chi Minh Mausoleum สวยและแปลกดี เราเห็นคนท้องถิ่น... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 2 กรกฎาคม ค.ศ. 2019
Thunder_Dream
ไทย
ใกล้สุสานโฮจิมิน

อยู่ใกล้กับ สุสานโฮจิมินในระยะที่เดินได้ พื้นที่ไม่กว้างใช้เวลาเดินชมไม่นาน... อ่านเพิ่มเติม

รีวิวเมื่อ 18 ตุลาคม ค.ศ. 2017
Luckylovelove

รีวิวเมื่อ 27 มิถุนายน ค.ศ. 2016

ศาลาเสาเดียวที่ตั้งอยู่กลางน้ำเล็กๆ ไม่เสียค่าเข้านะ จากถนนสายหลักในเมือง สามารถเดินมาถึงนะ ไม่ต้องขึ้นแท็กซี่เลย

ขอบคุณ PooKi-pipoo
รีวิวเมื่อ 24 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เราใช้เวลาในการเดินหา สถานที่นี้ ครั้งแรกพวกเราเดินผ่านออกมาเพราะไม่มีป้ายภาษาอังกฤษบอกเลยว่าเป็น One Pillar Pagodo พอเราเขาไปดูจริง ๆ แล้วก็ไม่มีอะไรมาก เลย เป็นเสมือนศาลเจ้าให้กราบไหว้มากกว่าสถานที่เที่ยว

ขอบคุณ Pukalicious
รีวิวเมื่อ 21 ธันวาคม ค.ศ. 2015

มาที่ One Pillar Pagoda หรือเจดีย์เสาเดี่ยวที่สร้างบูชาเจ้าแม่กวนอิม อยู่กลางสระบัว คนส่วนใหญ่ชอบมาขอลูกกับขอพรในเรื่องความรักกันที่นี่

ขอบคุณ vanapong
รีวิวเมื่อ 9 ธันวาคม ค.ศ. 2015

เป๋นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ใกล้กับสุสานและพิพิธภัณฑ์โฮจิมิน ซึ่งในเจดีย์จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้สักการะ ซึ่งขึ้นได้ทีละ 2-3 คน แต่ไม่ค่อยโดดเด่นมากนัก

ขอบคุณ Fourr L
รีวิวเมื่อ 29 กันยายน ค.ศ. 2015

ภายในเจดีย์ มีเจ้าแม่กวนอิม ซึ่งเกี่ยวข้องกับเรื่องเล่าตอนสร้างเจดีย์ เป็นเจดีย์ที่ไม่ใหญ่มาก อยู่ข้างหลังสุสานโฮจิมินท์

ขอบคุณ ch_neu