เฮ้ย! ย่านเมืองเก่าฮานอยนี่มันบ้าไปแล้ว! เราสองคนเดินหลงทางอยู่ในตรอกซอกซอยนับไม่ถ้วน... อ่านเพิ่มเติม
เราได้สัมผัสถึงบรรยากาศที่มีเสน่ห์ที่ Old Quarter Hanoi... อ่านเพิ่มเติม
ได้เห็นวิถีชีวิตคนเวียดนาม วัฒนธรรมความเป็นอยู่ แหล่งท่องเที่ยว และข้อมูลท่องเที่ยว และshopping อาหารหลายรูปแบบ
Old Quarter ถือว่าเป็นใจกลางเมืองที่น่าเที่ยวอีกที่หนึ่ง มีของกินของขายเยอะมาก แต่ของก็จะซ้ำๆเดิมๆ หมูปิ้งไม้ละ 10,000 VND อร่อยดีค่ะ แต่ขนมที่เคลือบน้ำตาลไม่อร่อยเลย(บ้านเราเรียกแบบสุภาพว่าขนมไข่หงส์) โดนยัดให้ซื้อ กินคำเดียวทิ้งเลย555
เต็มไปด้วยร้านค้านานาชนิดเดินแล้วคล้ายเยาวราชที่กรุงเทพฯ แต่รถราไม่มากเท่า สะอาดดี เดินไปมีของกินแบบขายริมถนนให้ซื้อกินไปได้เรื่อยๆ
เป็นจุที่เหมือนถนนข้าวสาร มีทุกอย่างที่ต้องการ ทั้งสินค้าที่ระลึก อาหารการกิน และเครื่องดื่ม ช่วงเสาร์ อาทิตย์จะมีถนนคนเดิน และมีโซนร้านนั่งดื่ม มีเบียร์สดราคา5000ดอง หรือประมาณ 8 บาทเท่านั้น
ศูนย์รวมทุกสิ่งทุกอย่างของฮานอย ตั้งแต่หุ่นกระบอกน้ำ ร้านอาหาร ร้านขายของ หรือสถานบันเทิง สามารถมาหาได้ที่นี่ ซึ่งแต่ละรูปแบบของร้านจะถูกแบ่งไปตามซอยต่างๆ ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 วัน หรือมากกว่า หากจะเดินเที่ยวให้ครบ
การจราจรแออัดมาก รถมอเตอร์ไซค์พร้อมที่จะชนคุณตลอดเวลา
คนไม่มีมารยาท
เจอป้าหลอกขายขนม ทอนเงินผิดแล้วไม่ยอมคืนเงิน