ร้านค้าเยอะมาก บรรยากาศหลากหลาย เดินได้ไม่เบื่อ ช่วงกลางคืนจุคึกคักเป็นพิเศษ เพลินเลยทีเดียว ท... อ่านเพิ่มเติม
เฮ้ย! ย่านเมืองเก่าฮานอยนี่มันบ้าไปแล้ว! เราสองคนเดินหลงทางอยู่ในตรอกซอกซอยนับไม่ถ้วน... อ่านเพิ่มเติม
นักท่องเที่ยวที่มาฮานอยทุกคนคงไม่พลาดย่านนี้
ย่านนี้อยู่ติดกับทะเลสาปคืนดาบ เรียกว่าตั้งแต่เช้าจนถึงประมาณเที่ยงคืนจะคึกคักอยู่ตลอดเวลา
สามารถหาสิ่งต่างๆ ได้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นของกิน ของชำ ร้านมินิมาร์ท อาหารแบบสตรีทและร้านอาหาร รวมไปถึงจองรถต่างๆ และเดย์ทริป ไปหลายๆ ที่ทั้งในและนอกเมืองฮานอย โซนนี้จะเต็มไปด้วยโรงแรมและโฮสเทลต่างๆ ราคาเริ่มต้นมีตั้งแต่ประมาณ 100 บาท
ตอนกลางคืนวัน ศุกร์ถึงอาทิตย์มีถนนคนเดินอีกด้วย
การใช้ชีวิตบริเวณนี้อาจจะดูวุ่นวายบ้าง เพราะมีทั้งรถและคนขวักไขว่ไปหมด แต่ก็เป็นเสน่ห์ของเมืองนี้เลยแหละ
ทุกครั้งที่มาเที่ยวฮานอยฉันจะไม่ลืมที่จะมาเยือนที่นี่เพราะฉันสามารถเดินเล่นได้ที่สวนสาธารณะใกล้ทะเลสาบ มีร้านอาหารรอบทะเลสาบที่วิวสวย ๆ คุณ ดื่มด่ำกับบรรยากาศพร้อมกับจิบกาแฟหรือชาที่ร้านอาหารรอบทะเลสาป มีร้านขายของที่ระลึกมากมาย คุณไม่สามารถเดินให้ครบทุกสายบนถนน 46 สายแห่งนี้ในวันเดียวหรอกนะ
เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยว มีร้านอาหารให้เลือกทานมากมาย และอยู่ใกล้ทะเลสาบ หรือจะชอปปิ้งก็ได้ มีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะ
เดินดูของฝากได้สำหรับคนที่ต้องการหาของฝาก แต่ชอบตอนข้ามถนนมาก ตื่นเต้น รถแทบไม่เบรค
บรรยากาศตอนกลางคืน วัยรุ่นเวียดนามจะมานั่งตามร้านข้างทางดื่มเบียร์แทะเม็ดทานตะวัน อาหารหลายหลาย บรรกากาศแปลกตา
ถ่ายรูปก้อจะเก็บเงิน ถามทางก้อจะให้ขึ้นtaxiอย่างเดียว ผู้คนไม่มีน้ำใจ เห็นแก่เงิน มารุมทึ้งนักทองเที่ยวเหมือนแร้ง ไม่ไหวๆ
สนุกดีค่ะ เดินชมเมืองไปเรื่อยๆ รอบทะเลสาบ ชอบต้นไม้บ้านเขา ร่มรื่นให้ร่มเงาทำให้ไม่ร้อน สนุกที่สุดคือตอนข้ามถนนฝ่าการจราจรที่นี่ สนุกและตื่นเต้นดีค่ะ